Cung cấp dinh dưỡng
Trong thành phần dinh dưỡng của hạt đậu đen rất giàu dưỡng chất, protein, chất béo có lợi, vitamin (B1, B2. B5, B6, E, K…) và khoáng chất quan trọng như: sắt, kẽm, canxi, beta carotin, axit folic,… Những dưỡng chất này đều là những dưỡng chất vô cùng tốt cho phụ nữ mang thai, giúp cả mẹ và bé đều khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, tăng năng lượng cho cơ thể, giảm tình trạng ốm nghén, mệt mỏi khi mang thai.
Đậu đen ngăn ngừa dị tật thai nhi
Thành phần hạt đỗ đen có chứa rất nhiều vitamin B và axit folic – 2 loại khoáng chất này có vai trò vô cùng cần thiết giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của em bé. Một người phụ nữ mang thai uống nước đậu đen trước và trong 3 tháng đầu thai kỳ giúp giảm đáng kể dị tật ống thần kinh ở thai nhi hiệu quả.
Giúp mát gan, giải nhiệt
Theo Đông y, thì trong thành phần đậu đen có vị ngọt nhạt, tính mát, bà mẹ mang thai uống nước đậu đen giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan, lợi tiểu, bổ thận… Đối với bà bầu thân nhiệt tăng cao thì uống nước đậu đen rất tốt, nhất là vào thời tiết mùa hè oi bức này. Bên cạnh đó, đậu đen cũng giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện chứng táo bón trong thai kỳ.
Giúp mẹ bầu đẹp da, đẹp dáng
Trong thành phần dinh dưỡng của hạt đậu đen giàu vitamin E, chất chống oxy hóa nên bà mẹ mang thai uống nước đậu đen sẽ giúp làn da sáng mịn, khỏe khoắn, cải thiện tình trạng mụn, nám sạm do thay đổi nội tiết tố.
Khi mẹ bầu uống nước đạu đen sẽ không phải đau đầu chọn lựa hay sử dụng những sản phẩm chăm sóc da chứa nhiều hóa chất độc hại, không tốt cho sự phát triển của thai nhi trong bụng.
Tác giả: