Tích trữ rau quá lâu
Nhiều người vì quá bận rộn côn việc nên thường đi chợ một ngày ăn cho cả tuần, rồi cho và tủ lạnh lưu trữ. Tuy nhiên, việc bạn có thể dự trữ thực phẩm trong 1 thời gian dài để tiết kiệm thời gian đi chợ, nhưng với rau xanh thì bạn không nên tích trữ trong thời gian quá dài vì như vậy tức là bạn đã đánh mất gần như hết chất dinh dưỡng có trong nó, khiến món rau kém ngon và khôn còn ngọt như lúc mới mua.
Cắt rau củ không luộc ngay
Nhiều người có thói quen rửa rau củ quả cắt xong rồi để một thời gian dài mới nấu. Việc bạn cắt nhỏ rau củ mà không luộc ngay tức là đang tạo điều kiện để các vitamin có trong rau bị oxy hóa gần hết, khiến món rau củ không còn ngon ngọt.
Đậy vung nồi khi luộc rau
Nhiều người thường mắc thói quen này đó là đậy vung nồi khi luộc rau không hoàn toàn sai mà nó còn giúp bạn giữ lại dưỡng chất của rau. Việc làm này sẽ khiến cho món rau của bạn kém ngon và nếu rau bị ô nhiễm nghiêm trọng, bạn nên đậy vung nồi cho đến khi nước trong nồi sôi mạnh trở lại sau khi đã cho rau để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài khiến người ăn dễ ngộ độc.
Để rau luộc qua đêm rồi ăn lại
Món rau là món sau khi nấu xong nên ăn ngay, nhưng nhiều người do ăn không hết để vào tủ lạnh qua đêm rồi mai ăn tiếp. Việc bạn tiếc rẻ món ăn luộc vừa ngon vừa mát nhưng không ăn hết mà cất lại dù là trong tủ lạnh thì bạn đang biến nó thành chất độc làm hại cơ thể bạn. Bởi vì, khi rau được để qua đêm, hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite - một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn.
Tác giả: Min Min
-
3 nàng giáp mang số mệnh quý phu nhân, "đanh đá có thừa" nhưng "yêu chồng hết mực", chồng ngoan sẽ sống vương giả
-
Hãi hùng nam thanh niên dùng kéo đâm cô gái hàng chục nhát rồi tự sát
-
Meghan bị trợ lý lâu năm của Nữ hoàng Anh cảnh báo "đừng cố tỏ ra thông minh" khiến dân mạng hả hê
-
Những kiểu bikini đẹp, kín đáo đang trở thành xu hướng hot nhất mùa hè 2019
-
Đời có nhân quả: 3 con giáp này được trời thương nên tiền tài "rủ nhau tìm đến", phúc phần nhiều vô kể