Bí xanh
Bạn chọn quả bí nặng khoảng 500g, xong chia làm 3 phần để ăn hết trong ngày. Mỗi lần ăn thì chế biến thành một món canh đơn giản. Canh bí xanh rất tốt cho người bị viêm thận cấp tính, bị ngộ độc và nhiệt dẫn đến hỏng thận.
Cá chép
Tốt nhất nên chọn loại cá có màu đen sẫm, nặng chừng 1-1,5kg. Bạn làm sạch cá rồi bọc giấy nhôm và nướng trên than hoa. Đến khi cá chín giòn, bạn tán nhỏ và để nguội. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 2 thìa bột cá với nước ấm. Cá chép rất tốt cho người bị viêm thận phù nề, viêm thận cấp tính, phù nước.
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ là một lựa chọn tốt cho những người quan tâm về sức khỏe của thận, bởi vì nó có ít kali. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin A, C, B6, axit folic và chất xơ... giúp tăng cường chức năng của thận. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa lycopene, giúp bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư.
Bắp cải
Bắp cải là một loại rau họ cải chứa đầy các hợp chất hóa học có tác dụng phá vỡ các gốc tự do, chống lại bệnh ung thư và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Bắp cải còn là một loại thực phẩm tuyệt vời cho kế hoạch ăn uống của bạn, bởi vì nó cũng giàu vitamin K và C, chất xơ và một nguồn cung cấp vitamin B6 và axit folic, nhưng lại chứa ít kali nên đặc biệt tốt cho thận.
Súp lơ
Loại rau họ cải này mang lại rất nhiều vitamin C, folate và chất xơ... giúp trung hòa các chất độc hại trong gan, thận.
Súp lơ có thể được ăn sống với nhúng hoặc trong món salad. Hấp hoặc luộc, nó có thể được tẩm gia vị và trở thành một món ăn tuyệt vời. Bạn có thể ăn món súp lơ nghiền để làm sạch cơ thể và lọc các tạp chất trong máu.
Tác giả: