5 loại trái cây không bao giờ nhập từ Trung Quốc, tha hồ mà ăn thoả mái không lo hoá chất

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những loại quả Việt Nam không bao giờ phải nhập khẩu:

Dưa hấu

Có thể thấy khắp các địa phương, trải dài từ Bắc đến Nam đều trồng dưa hấu vì đây là loại trái cây rất dễ trồng. Mặc dù không độc quyền nhưng với số lượng dưa hấu trung bình 1,5 triệu tấn mỗi năm thì chắc hẳn không cần phải nhập khẩu thêm làm gì. Đặc biệt, với xuất khẩu, Trung Quốc là thị trường lớn nhất chiếm 85-90%, điều này sẽ giúp chị em hoàn toàn yên tâm khi muốn mua dưa hấu rồi.

Vải thiều

Vải thiều là loại quả không chỉ nổi tiếng khắp Việt Nam, loại quả ngọt thơm này còn được nhiều nước trên thế giới biết đến. Thế nên, ở Việt Nam, chúng ta không bao giờ phải nhập khẩu vải thiều, dân có thể ăn thoải mái.

Thủ phủ vải thiều Bắc Giang hiện có tới 30.000 ha, sản lượng ước đạt khoảng 130.000 - 200.000 tấn mỗi năm. Còn Hải Dương cũng có khoảng 11.000 ha đất trồng vải thiều cung cấp gần 40.000 tấn mỗi năm.

Vào mùa hè, trên khắp cả nước, từ đồng bằng đến thành thị, vải được bày bán khắp các sạp chợ với giá bán 60.000 - 80.000 đồng/kg thời điểm đầu hoặc cuối vụ. Còn thời điểm chính vụ giá vải chỉ ở mức 15.000 - 35.000 đồng/kg.

Ngoài phục vụ nhu cầu trong nước, năm 2016, Việt Nam còn xuất khẩu 77.000 tấn vải thiều sang các nước như: Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản,...

Bưởi

Việt Nam vốn rất nổi tiếng với các loại giống bưởi như: Năm Roi, da xanh được trồng khắp các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Do đó, bưởi cũng là loại quả mà Việt Nam chỉ xuất khẩu, không bao giờ phải nhập khẩu khẩu nên bạn cứ vô tư mua về ăn để tốt cho sức khỏe nha.

Chuối

Thực tế, không cần tốn quá nhiều công sức mọi người vẫn có thể trồng được những cây chuối chất lượng. Nhất là các tỉnh các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Hưng Yên, Vĩnh Phúc… với các giống nổi tiếng như: chuối tiêu hồng, chuối sứ, chuối sáp, chuối ngự. Theo thống kê chỉ riêng chuối xuất khẩu thôi đã đạt 40.000 tấn thì điều đó chứng tỏ sản lượng chuối trong nước cũng đủ đáp ứng nhu cầu của người Việt Nam nên bạn có thể yên tâm mua về ăn tráng miệng mỗi ngày nhé!

Thanh long

Sau dưa hấu, thanh long cũng là loại quả Việt Nam không bao giờ phải nhập khẩu, vì sản lượng thanh long của Việt Nam không những cung cấp đủ cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu đi một số nước trên thế giới với khối lượng lên đến 1,1 triệu tấn mỗi năm.

Hiện có giống thanh long ruột đỏ, thanh long ruột trắng được trồng phổ biến ở các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Tiền Giang, Long An,...

Vào mùa, giá thanh long tại vườn chỉ dao động từ khoảng 5.000-10.000 đồng/kg hoặc cao điểm thì khoảng 15.000 đồng/kg. Còn ở chợ, giá thanh long thường được bán ở mức 15.000 - 45.000 đồng/kg tuỳ loại. Thời điểm dội chợ, giá bán lẻ chỉ còn ở mức 10.000 đồng/kg.

Tác giả:

Tin nên đọc