Cà rốt
Đây là thực phẩm vừa có tác dụng chống lão hóa da, vừa bảo vệ tóc. Loại củ này giàu beta-carotene và vitamin A hỗ trợ việc phát triển của tóc và tăng cường các nang tóc.
Cà rốt còn chứa nhiều chất xơ, vitamin K1, kali cũng như các chất chống oxy hóa có khả năng làm chậm quá trình lão hóa da. Ngoài ra, thường xuyên bổ sung cà rốt vào chế độ ăn còn hỗ trợ cho việc giảm cân, giảm cholesterol, cải thiện thị lực và giảm nguy cơ ung thư.
Cà rốt tươi vừa chứa đến 88% nước nhưng chỉ có khoảng 25 calo. Do đó, ăn cà rốt sẽ không làm chị em bị tăng cân. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, ăn loại củ này có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, giúp phụ nữ duy trì mức cân nặng ổn đinh.
Tuy nhiên, bạn nên tránh ăn quá nhiều cà rốt vì nó có thể gây ra hiện tượng vàng da.
Trứng
Trứng giàu protein và biotien giúp duy trì mái tóc bóng khỏe và kích thích mọc tóc.
Các nghiên cứu trên động vật cho thấy, biotin thực chất là vitamin H hay B8 vừa có tác dụng ngăn rụng tóc, vừa chống lão hóa.
Thịt gia cầm
Cácc loại thịt gia cầm (thịt gà, thịt vịt...) có hàm lượng protein cao, ít chất béo. Khi ăn thịt gia cầm chúng ta nên bỏ phần da và ăn thịt trắng để bỏ bớt chất béo và cholesterol có hại. Đạm từ loại thịt này giúp mái tóc khỏe và cung cấp dưỡng chất giúp da dầu nuôi dưỡng tóc.
Sữa chua
Sữa chua giàu probiotic, có tác dụng tuyệt với đối với sức khỏe nói chung và mái tóc nói riêng.
Các nghiên cứu trên động vật cho thấy, sữa chua có tác dụng nuôi dưỡng chân tóc, kích thích mọc tóc. Axit lactic trong sữa chua giúp kích thích lưu thông máu, cung cấp máu đến các nang tóc giúp bạn sở hữu một mái tóc chắc khỏe, suôn mượt.
Hạt điều
Hạt điều chứa nhiều chất chống oxy hóa như omega-3, omega-6. Ngoài ra, nó còn có khoáng chất đồng và melanin giúp ngăn chặn hình thành nếp nhăn trên da. Ăn hạt điều thường xuyên giúp cơ thể tăng cường hấp thu sắt, ngăn chặn các gốc tự do gây ra ung thư và sản xuất melanin giúp tóc đen, bóng khỏe hơn.
Tác giả: