7 loại cá siêu tốt mẹ bầu ăn nhiều con sẽ thông minh vượt trội

( PHUNUTODAY ) - Cá là nguồn cung cấp chủ yếu các axit béo omega-3 nên rất cần thiết đối với sự phát triển não, thị lực của thai nhi.Vậy bà bầu nên ăn cá gì trong thời gian mang thai để tốt cho thai nhi là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

 Thủy hải sản, đặc biệt là cá chính là nguồn cung cấp đặc biệt các chất dinh dưỡng nêu trên cho mẹ bầu và thai nhi. Do vậy cá chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các mẹ hiện thực hóa ước mơ giúp bé thông minh sáng láng từ trong bụng.

Cá hồi là nguồn cung cấp DHA tốt nhất cho mẹ bầu. Axit béo omega-3 giúp não bộ và hệ thần kinh của bé phát triển. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bà bầu ăn nhiều cá thì não bộ của thai nhi càng phát triển. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên ăn khoảng 360 gam cá hồi mỗi tuần vì mặc dù cá hồi có ít hàm lượng thuỷ ngân nhưng nếu ăn hàng ngày có thể tích tụ một lượng lớn thuỷ ngân trong cơ thể.

Cá chép từ lâu đã nổi tiếng là một loại thực phẩm rất tốt cho bà bầu bị động thai. Cá chép có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, chữa ho, lở loét… đồng thời rất tốt trong việc an thai, bổ sung thêm những chất dinh dưỡng tốt cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Trong thịt cá chép có chứa nhiều dưỡng chất như axit lutamic, glycine, chất béo, arginine. Hàm lượng protein trong thịt cá chép có sự khác nhau tùy theo mùa và sự thay đổi của thời tiết.

Cá basa không những giàu dinh dưỡng mà nó còn chứa đủ thành phần axit tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, thịt cá basa rất giàu DHA cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi, giúp chuyển hóa cholesterol lưu thông mạch máu, giảm chứng loạn đập tim, giảm tiền sản giật ở bà bầu.

Cá cơm có tác dụng làm sạch tỳ vị, cải thiện thị lực, tốt cho tim, làm đẹp da, tốt cho mắt, giàu canxi, ít chứa thủy ngân. Với những lợi ích tuyệt vời từ cá cơm như trên, mẹ bầu còn chần chừ gì nữa mà không thêm vào thực đơn của mình.

Cá trích rất dồi dào chất béo omega 3 dồi dào, có ích trong việc phát triển não bộ và tăng cường trí nhớ cho bé , bảo vệ tim mạch cho cả 2 mẹ con. Hơn nữa, cá trích rất ít tanh, thịt trắng, ăn rất lành, ít mỡ nhưng lại béo thơm nên rất phù hợp với bà bầu trong suốt thai kỳ.

Cá mòi là một nguồn lớn cung cấp DHA. Cá mòi ít có khả năng bị nhiễm thủy ngân so với nhiều loài cá khác và chứa nhiều vitamin D. Trong 100g cá mòi đã có chứa khoảng 70% lượng cholesterol cần hàng ngày cho cơ thể.

Hàm lượng I ốt trong cá diếc là 17 – 330 ug/100g cùng với 70mg canxi cần thiết cho mẹ và bé.

Tác giả:

Tin nên đọc