Làm sạch lọ mứt thủy tinh
Các lọ đựng mứt làm bằng chất liệu thủy tinh thường khó làm sạch bởi mứt dẻo, bám chặt vào thành lọ, nhất là những lọ nhỏ không thể luồn tay vào cọ được. Cách đơn giản nhất để làm sạch chúng là cho 1 ít gạo vào, đổ nước rồi lắc mạnh. Phần "keo" mứt sẽ dễ dàng bong hết ra, sau đó tráng lại lọ với nước sạch là xong.
Nướng bánh mì cực nhanh bằng bàn là khô
Nướng bánh mì bằng bàn là khô là cách mà dân du lịch thường làm để "chữa cháy" cơn đói bởi trong khách sạn thường không có lò nướng. Trước tiên, đặt 1 miếng bánh mì sandwich (hoặc bánh mì xắt lát) lên giấy bạc, phết bơ, thêm vài lát phô mai, úp một miếng bánh khác lên rồi gói giấy bạc lại.
Phết bơ lên bánh mì, sau đó gói giấy bạc lại.
Dùng bàn là, là đi là lại hai mặt của gói giấy bạc. Sau 1 thời gian nhất định, món bánh mì kẹp phô mai nóng hổi và đang tan chảy đã sẵn sàng để bạn thưởng thức!
"Xông hơi" làm sạch lò vi sóng bằng chanh
Lò vi sóng thường bám mùi thức ăn và dầu mỡ rất khó chịu, thế nên việc cần làm là vệ sinh chúng sạch sẽ thường xuyên.
Trước tiên dùng khăn lau sạch vụn thức ăn trong lò vi sóng.
Sử dụng bát chuyên dụng cho lò, đổ vào 1/2 bát nước, vắt 1 quả chanh và bỏ luôn phần vỏ chanh vào bát. Bật lò vi sóng ở chế độ "High" trong khoảng 3 - 5 phút để nước trong bát sôi lên. Tắt lò và để nguyên khoảng 30 phút.
Lấy bát nước chanh ra khỏi lò và dùng khăn khô lau sạch vệt nước đọng.
Làm kẹp gắp thức ăn từ nĩa và kẹp giấy
Khi không có dụng cụ gắp thức ăn "chuyên nghiệp", bạn có thể dễ dàng dùng 2 chiếc nĩa và 1 chiếc kẹp giấy để chế tạo chiếc kẹp gắp đồ ăn. Chỉ cần dùng băng dính hoặc dây chun cột chặt hai nĩa vào hai bên chiếc ghim kẹp giấy là xong.
Cố định kẹp và nĩa bằng keo dán hoặc dây chun.
Làm sạch ly cốc thủy tinh bằng bã cà phê
Chỉ cần trộn bã cà phê chung với nước rửa chén và rửa ly cốc thủy tinh trong nhà, các vết ố vàng bám chặt trên thành ly sẽ được đánh bay tức thì, trả lại cho bạn bộ ly cốc sáng bóng như mới.
Trộn bã cà phê với nước rửa chén bát rồi rửa bình thường.
Với cách đơn giản và tiết kiệm này, ly tách sẽ sạch bong, sáng bóng như mới
Hâm nóng lại bánh mì
Bánh mì để ra ngoài thường bị cứng, cách tốt nhất để nó giòn mềm trở lại là rưới nước lên bánh mì rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 5-6 phút là được.
Chữa bánh quy bị cháy
Chẳng may bánh quy bị cháy xém một mặt, cách đơn giản nhất là mài mòn mặt cháy của bánh quy là hoàn toàn có thể thưởng thức.
Hy vọng với những mẹo trên công cuộc vào bếp sẽ trở nên thú vị và hảo hứng hơn. Chúc chị em thành công.
Tác giả: Thu