Làm trắng cơm
Khi nấu cơm, hãy vắt thêm muỗng nước chanh vào cùng. Khi chín, cơm sẽ có màu trắng và rất ngon.
Sạch móng tay
Trong khi chế biến đồ ăn như nhặt rau, gọt hoa quả sẽ khó tránh khỏi móng tay bị đen, vì vậy cách đơn giản là cắt miếng chanh để chà sạch khu vực móng để làm sạch.
Để cắt chuối không bị thâm
Trước khi cắt chuối, hãy di nước chanh vào 2 mặt của con dao, khi cắt chuối sẽ không bị thâm.
Trứng tráng mềm
Để món trứng mềm và hấp dẫn, hãy thêm 4-5 giọt chanh vào đánh cùng, trứng tráng sẽ trở nên mềm và thơm ngon hơn rất nhiều.
Luộc lòng lợn trắng giòn
Thông thường, khi luộc lòng lợn, sau khi lòng chín, vớt lòng ra, bạn chỉ cho vào nước sôi để nguội nên lòng vẫn có màu ngà ngà. Chỉ cần thêm vài giọt chanh vào tô nước sôi để nguội ấy, món lòng luộc của bạn sẽ có màu trắng và ăn rất giòn như ngoài hàng.
Tẩy vết bẩn thực phẩm
Tẩy vết bẩn của thức ăn trên bề mặt plastic hoặc gỗ màu sáng: xắt nửa trái chanh, vắt lên chỗ có vết dơ rồi chà xát, để như thế 20 phút, sau đó rửa hoặc lau lại bằng nước sạch.
Làm mờ vết ố của trà trên vải
Vắt chanh rồi pha vào một lượng nước tương đương với nước cốt chanh, đổ vào chỗ bị ố, rồi giặt lại bằng nước sạch.
Khử mùi thực phẩm
Cắt một nửa quả chanh và cho vào tủ lạnh sẽ giúp bạn tạo ra bầu không khí thông thoáng cho tủ lạnh. Bạn cũng có thể chà lát chanh lên tay sau khi cắt các thực phẩm có mùi mạnh như cá, tỏi. Nước chanh lúc này sẽ trung hòa mùi trên tay bạn.
Khử mùi thớt
Bạn có thể khử mùi, vi khuẩn trên thớt bằng cách cọ xát một nửa quả chanh lên toàn bộ bề mặt, để qua đêm rồi rửa sạch với nước ấm vào buổi sáng.
Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh