Bạn sẽ chết sớm nếu thường xuyên ăn 6 loại thực phẩm này

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm vô cùng quen thuộc này được rất nhiều người ưa chuộng nhưng vô cùng độc hại với sức khỏe.

Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe

Soda

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng soda có chứa các hợp chất phá hủy Telomeres – một thành phần có trong tế bào (nằm ở đoạn cuối của nhiễm sắc thể) vốn dĩ có tác dụng bảo vệ DNA của tế bào khỏi những tác động xấu từ bên ngoài gây ra.

Theo thời gian, sự phân chia nhiễm sức thế thì Telomeres sẽ ngắn dần khiến tế bào bị lão hóa và chết đi. Nếu quá trình này diễn ra nhanh chóng, đột ngột sẽ dẫn tới các bệnh về tim mạch, thậm chí có thể gây ung thư.

Tạp chí Y tế Cộng đồng (Mỹ) cũng đã từng công bố về tác hại của soda tới tuổi thọ của con người. Cụ thể là một nghiên cứu đã được tiến hành trên 5.309, trong đó số người uống 590ml soda sẽ tăng quá trình lão hóa lên đến 4.6 năm.

Kể cả những người uống soda dành cho người ăn kiêng hàng ngày cũng sẽ tăng tới 67% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Do đó, nó được các nhà khoa học và chuyên gia y tế hàng đầu khuyến cáo nếu không muốn chết sớm hãy hạn chế sử dụng thức uống này.

 

Đường

Đường tinh chế là loại thực phẩm nếu ăn nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của bạn. Tương tự với các loại đường tinh chế, chúng có xu hướng làm tăng vọt mức insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư.

Thức ăn giàu đường cũng đều có khả năng làm tăng mức đường huyết trong cơ thể - từ đó trực tiếp làm tăng trưởng và lây lan các tế bào ung thư.

Các loại dầu hydro hóa

Loại dầu này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm chế biến và giữ cho các mặt hàng sử dụng được trong thời gian dài nhất định.

Tuy nhiên, các loại dầu hydro hóa làm thay đổi cấu trúc và tính linh hoạt của màng tế bào khắp cơ thể, có thể dẫn đến một loạt các bệnh suy nhược như ung thư.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ thường được chế biến trong lò vi sóng bằng a-xít sulfonic perfluorooctane, một hóa chất có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây ung thư. Một số loại bắp rang bơ còn chứa nhiều chất béo không lành mạnh, các hương vị nhân tạo và các hóa chất độc hại khác. Ngoài ra, nó có chứa diacetyl, hóa chất gây hại cho phổi.

Thịt chế biến

Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói... đều có vô số các hương vị nhân tạo, muối, các hợp chất bảo quản không có lợi cho sức khỏe. Nó còn chứa nhiều hơn đến 400% natri và 50% chất bảo quản so với các loại thịt đỏ chưa qua chế biến. Tồi tệ hơn, một số sản phẩm còn chứa nitrit và nitrat, các phụ gia hóa học gây ra nhiều bệnh ung thư khác nhau, nhưng vẫn được sử dụng để tăng cường màu sắc, thúc đẩy hương vị và giảm hư hỏng.

Đồ hộp

Hầu hết các loại đồ hộp đều sử dụng hóa chất công nghiệp bảo quản Bisphenol A (BPA), trong đó BPA là một loại estrogen tổng hợp có thể phá vỡ hệ thống nội tiết tố, dù chỉ sử dụng với số lượng nhỏ. Nó có thể gây vô sinh, ung thư vú, béo phì, tiểu đường, dậy thì sớm và thay đổi hành vi ở trẻ em.

Một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện rằng những người chỉ ăn súp đóng hộp trong 5 ngày có số lượng BPA gấp 10 lần so với những người ăn súp tự nấu. Theo nghiên cứu, nồng độ BPA cao nhất có trong nước cốt dừa, súp và rau quả đóng hộp.

Tác giả:

Tin nên đọc