Bật mí 4 cách hấp ghẹ ngon "bất bại", lại giữ trọn 100% dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng

( PHUNUTODAY ) - Ghẹ hấp là một món ăn đơn giản, nhưng lại giàu chất bổ, giúp bảo vệ sức khỏe và tăng cường đề kháng cho gia đình. Dưới đây là 4 cách hấp ghẹ ngon "bất bại", lại giữ trọn 100% dinh dưỡng.

Công thức số 1: Ghẹ hấp bia, sả

Nguyên liệu:

- 1kg ghẹ

- 1 lon bia

- 4 củ sả

Cách chế biến:

- Đổ 1 lon bia vào nồi hấp cách thủy. 

- Ghẹ và sả rửa sạch. Sả đập dập dập, cắt khúc rồi lót dưới đáy vỉ hấp.

- Đậy nắp lại, đun đến khi nước sôi thì cho ghe vào, đậy bắp lại và tiếp tục đun ở lửa to để hơi sả và bia bốc lên, quên vào thịt ghẹ, tạo nên vị ngon và hương vị hấp dẫn. 

Công thức số 2: Ghẹ hấp lá chanh

Nguyên liệu:

- 1kg ghẹ

- Lá chanh

Cách chế biến:

- Ghẹ và lá chanh rửa sạch với nước lạnh. Một nửa lá chanh thái chỉ.

- Lót 1 lớp lá chanh còn nguyên vẹn rưới đáy vỉ. Xếp ghẹ lên trên rồi rắc lá chanh lên.

- Hấp ghẹ trong vòng 15 phút là được. 

Công thức số 3: Ghẹ hấp gừng, tỏi

Nguyên liệu:

- 1kg ghẹ

- 20g gừng

- 1 củ tỏi

Cách chế biến:

- Gừng tỏi bóc bỏ, đập dập băm nhỏ.

- Đặt ghẹ lên vỉ hấp cùng tỏi và gừng đập dập. Hấp trong khoảng 15 phút là được.

Công thức số 4: Ghẹ hấp nước dừa

Nguyên liệu:

- 1kg ghẹ

- 1 củ hành khô

- Nước cốt 1 quả dừa, hạt nêm, muối

Cách chế biến:

- Ghẹ rửa sạch với nước lạnh. Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

- Cho nước dừa + hạt nêm + muối đun sôi. Sau đó cho ghẹ vào hấp cách thủy hoặc luộc trong vòng 15 phút là được. 

Công thức làm nước chấm ghẹ:

Nguyên liệu: 

- 100 gram ớt xiêm xanh

- 2 quả chanh 

- 60 gram sữa đặc

- 50 gram đường trắng

- 15 gram muối

- 10 lá chanh non

Cách pha chế:

- Ớt xiêm xanh đổ đôi, bỏ hạt. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Chanh gọt vỏ, tách múi, chú ý loại bỏ hạt. Sau đó cho tất cả vào máy xay sinh tốt cùng với muối và đường.

- Sau đó cho sữa đặc vào, tiếp tục xay đến khi các nguyên liệu sánh mịn là đạt yêu cầu. 

Tác giả:

Tin nên đọc