Bật mí công thức làm nộm sứa dai ngon, giòn sần sật lại không chảy nước

( PHUNUTODAY ) - Bật mí công thức làm nộm sứa dai ngon, giòn sần sật lại không chảy nước, chống ngán hiệu quả cho cả nhà. Ai cũng tấm tắc khen.

Nguyên liệu: 

- Sứa 300 gram

- Tai lợn 400g

- Lạc rang

- Khế chua 3 quả

- Cà rốt 2 củ

- Các loại rau thơm: rau húng, rau mùi thơm, rau kinh giới.

- Gia vị: nước mắm, ớt chỉ thiên, đường, tỏi, ớt, chanh

Cách làm:

- Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào nhỏ sợi. Khế chua cắt bỏ viền, rửa sạch, thái lát mỏng.

- Bước 2: Tai lợn sát với muối, rượu trắng trong vòng 5 phút. Bắc 1 nồi nước lên bếp, khi sôi bùng thì cho vào luộc sơ trong vòng 5 phút. Vớt ra để nguội (có thể cho vào tủ lạnh 1 tiếng cho tai săn lại), thái lát mỏng. 

- Bước 3: Sứa ăn liền rửa sạch nhiều lần bằng nước lọc cho bớt sạn, chần qua với nước ấm, vớt ra để ráo. 

- Bước 4: Cho khế, sứa, cà rốt, tai lợn đã sơ chế vào 1 cái âu sạch.

- Bước 5: Pha nước trộn: 4 thìa đường + 5 thìa chanh tươi + 2 thìa nước mắm + 2 thìa tương ớt + 1 thìa tỏi ớt băm nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan.

- Bước 6: Rưới từ từ rưới nước mắm trộn nộm vào âu nộm, trộn đều tay trong vòng 5 phút

- Bước 7: Rau thơm nhặt lá héo, rửa sạch, thái nhỏ, cho vào âu, xóc đều. 

- Bước 8: Trút nộm ra đĩa, rắc một ít lạc rang lên để gia tăng hương vị và màu sắc của món ăn. 

Yêu cầu thành phẩm:

- Nộm sứa dai, giòn sần sật, tổng hòa các hương vị: ngọt bùi của cà rốt, chua thanh của khế, mặn của của nước mắm.

- Màu sắc hài hòa, bắt mắt.

- Nộm sứa sẽ ngon nhất khi ăn ngay. Nếu để lâu thì các nguyên liệu: khế, cà rốt sứa sẽ bị ỉu, không được giòn, thậm chí còn bị chảy nước kém ngon.

Chúc chị em chế biến thành công món nộm sứa!

Tác giả:

Tin nên đọc