Bật mí mỗi ngày ăn 5 trái đậu bắp chữa khỏi những căn bệnh đã mắc lâu năm

( PHUNUTODAY ) - Đậu bắp là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe rất dồi dào folate, pyridoxine, thiamin, cùng các vitamin nên được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn không chỉ làm thực phẩm mà còn dùng để chữa bệnh.

 Chú em mắc bệnh táo bón 20 năm nay, lại kèm theo bệnh viêm loét dạ dày và tiểu đường. Vậy nên người chú gầy xơ xác. Nghe lời người ta mách bảo, cứ mỗi sáng trước khi ăn sáng, chú ăn 5 trái đậu bắp luộc. Kỳ lạ thay, chỉ trong vòng 1 tháng, chú khỏe hẳn ra, người hồng hào, kết quả khám sức khỏe tổng quát làm chú thật sự bất ngờ:

– Lượng đường trong máu giảm từ 135 xuống 98.

– Hết ợ chua, hết bị đau bao tử hành hạ. Kết quả nội soi cho thấy vị trí viêm loét cũ đã thu nhỏ, gần như lành hẳn.

– Chỉ số cholesterol giảm.

Đã vậy, chú còn hết bị bệnh táo bón hành hạ.

Do hàm lượng chất xơ phong phú, cũng như dồi dào folate, pyridoxine, thiamin, Vitamin C, A, K, đồng, canxi, kali, sắt, magiê, mangan, kẽm, phốt pho… đậu bắp không chỉ là một loại thực phẩm ngon bổ rẻ của các bà nội trợ mà còn có nhiều công dụng trong ngăn ngừa và trị bệnh.

Dưới đây là những lợi ích của đậu bắp sẽ khiến chị em muốn ăn chúng ngay lập tức.

Tốt cho tim mạch: chất xơ hòa tan pectin được tìm thấy trong đậu bắp góp phần hiệu quả trong việc giảm cholesterol xấu, cũng như ngăn ngừa xơ vữa động mạch thường gặp ở những người cao tuổi.

Chứa ít calo

Bạn luôn muốn tìm kiếm những thực phẩm chứa ít calo để bổ sung vào bữa ăn của mình, vậy thì hãy chọn đậu bắp. Dù chứa ít calo nhưng nó vẫn giúp bạn thỏa mãn cơn đói, nhờ vayajbanj không lo bị tăng cân.

Tốt cho thận

Với tác dụng lợi tiểu, nếu ăn đậu bắp hàng ngày sẽ giúp cơ thể giải độc thân và giúp bạn giảm cân nhờ đào thải được một lượng nước dư thừa. Đây cũng là một "vũ khí" tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ tình trạng đầy hơi.

Giúp kiểm soát nồng độ cholesterol

Các pectin trong đậu bắp hoạt động như các chất làm giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu), nhờ đó góp phần cải thiện chức năng tim.

 Chống ung thư

Nhờ tính chất giàu chất chống oxy hóa, đậu bắp có thể cung cấp các hỗ trợ rất cần thiết cho các tế bào trong cuộc chiến đấu khỏi các gốc tự do - yếu tố có thể dẫn đến ung thư.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các chất xơ trong đậu bắp giúp "nuôi" vi khuẩn khỏe mạnh, rất cần thiết trong đường ruột của chúng ta, nhờ đó xây dựng khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại virus và nhiễm trùng rất hiệu quả.

Hỗ trợ giảm cân: đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng và ít calo nên được xem là một loại rau quả tuyệt vời dành cho phái đẹp đang có nhu cầu giảm cân. Trong thực tế, đậu bắp là một trong những loại rau chứa lượng calo thấp nhất. Hơn nữa, loại rau này không những chứa chất béo bão hoà mà còn có khả năng giảm thiểu chất béo chuyển hoá.

Tốt cho mắt: vitamin A, chất chống oxy hoá như beta-carotene, lutein và xanthin có nhiều trong đậu bắp giúp cải thiện tầm nhìn, ngăn chặn các vấn đề về mắt như đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp.

Giúp ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi:

đậu bắp cũng chứa nhiều acid folic rất cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể. Đặc biệt, đối với những phụ nữ mang thai, acid folic rất quan trọng vì chất này giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi.

Giúp cải thiện sinh lý cho quý ông: một nghiên cứu gần đây cho hay, đậu bắp có chứa dạng glucide phức polysaccharide và thành phần dinh dưỡng khác, giúp tăng cường dòng máu chảy vào vùng sinh dục, gây cương cứng cho quý ông.

Trị viêm đường tiết niệu (biểu hiện tiểu tiện khó khăn): dùng quả đậu bắp non thái mỏng nấu ăn trong bữa cơm.

Tốt cho sức khỏe của mắt

Chất dinh dưỡng của đậu bắp như vitamin C và A có tác dụng trong việc giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Hỗ trợ xương chắc khỏe

Nhờ vitamin K và folate, đậu bắp cũng được coi là cứu tinh trong việc ngăn ngừa mất xương và chống đỡ bệnh loãng xương.

Tác giả:

Tin nên đọc