Cách làm thạch xoài với vị xoài ngọt, mềm kết hợp cùng với sữa chua thơm và nước cốt dừa beo béo chắc chắn sẽ làm bạn thích mê khi vừa ăn những thìa đâu tiên. Cùng bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu và xem bí quyết ở đây là gì nhé.
Nguyên liệu
10g bột thạch
60g đường
1 quả xoài chín
150ml nước cốt dừa
300ml sữa tươi không đường
300ml nước lọc
Dụng cụ làm thạch xoài
– Xoong, âu lớn, muỗng, máy xay sinh tố
Bước 1: Làm phần thạch xoài
Gọt vỏ quả xoài chín sau đó lọc lấy thịt xoài. Cho phần thịt này vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Trộn đều phần đường với bột rau câu sau đó cho vào hoà tan với khoảng 1,5 lít nước. Bắc nồi nước hỗn hợp này lên bếp, khuấy đều tay cho đến khi nồi rau câu sôi và phần thạch trở nên trong suốt.
Khi thạch đã trong, bạn cho phần nước ép xoài đã chuẩn bị vào khuấy nhanh tay và đều. Ở công đoạn tiếp theo, bạn có thể lọc rau câu qua rây để thạch xoài rau câu được mịn hơn hoặc có thể để nguyên. Đảm bảo giữ ấm phần thạch này để thạch không bị đông, vẫn giữ nguyên ở dạng lỏng.
Bước 2: Làm phần thạch nước cốt dừa
Thực hiện tương tự với các làm thạch xoài. Đầu tiên bạn cũng trộn bột rau câu với đường rồi bắc lên bếp đun cho tới khi thạch trong. Vớt hết bọt và đổ tiếp nước cốt dừa vào khuấy kỹ. Đun sôi nồi thạch trở lại rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thiện món thạch xoài nước cốt dừa kèm sữa chua
Múc phần thạch xoài vào khay để tạo thành một lớp thạch ở đáy. Tiếp đến, bạn múc tiếp phần nước cốt dừa lên trên. Làm lần lượt như vậy cho tới khi hết thạch. Xong xuôi, bạn cho thạch xoài nước cốt dừa vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 – 45 phút.
Hết thời gian trên, bạn nhấc khay thạch ra và cắt thạch thành các miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, bạn múc thạch ra ly và múc phần sữa chua vào. Cho thêm đá bào, trộn đều là bạn đã có món thạch xoài nước cốt dừa sữa chua giải nhiệt mùa hè rồi.
Tác giả: