Bí quyết nấu thịt bò sốt vàng mềm tan trong miệng khiến mẹ chồng cũng phải "ngả nón kính nể"

( PHUNUTODAY ) - Món thịt bò sốt vang thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Món này ăn cùng bún hay bánh mì đều vô cùng hợp vị.

Nguyên liệu nấu bò sốt vang

500 g thịt bò phần

3 quả cà chua

Tương cà

Rượu vang đỏ

Gia vị: Lá nguyệt quế, hành tâ, gừng, tỏi, rau mùi, bở, hạt nêm, tiêu, đường, hà tiêu

Thịt bò sốt vang ngon

Cách làm thịt bò sốt vang

Bước 1: bạn hãy rửa thịt bò rửa sạch, rồi để khô nước rồi bạn bắt đầu ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu và chút rượu vàng đỏ ướp thịt trong khoảng 30 phút là được.

Bước 2: Bạn hãy đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

Bước 3: Bạn hãy lấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm thật nhuyễn.

Thịt bò sốt vang thơm ngon

Bước 4: Bạn hãy bỏ thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.

Bước 5: Bạn hãy cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm là được.

Bước 6: Bạn hãy cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Sau cùng bạn hãy nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Tác giả:

Tin nên đọc