Sườn rim chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 800g xương sườn ngon
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 2 muỗng canh nước tương
- 1/2 chén đường trắng hoặc đường nâu
- 1 mẩu gừng
- 3 muỗng canh giấm đen (chia ra)
- 1 nhành hành lá
- Vừng trắng rang
Cách làm:
- Trong một nồi lớn, đun sôi nước, cho sườn vào, thêm rượu nấu ăn, gừng và hành lá. Luộc trong 2-3 phút thì vớt sườn ra, để ráo.
- Dùng một cái nồi sạch, sườn vào, thêm nước phủ được 2/3 xương sườn.
- Cho đường và nước tương vào cùng 2 muỗng canh giấm. Đậy vung, đun sôi và đun nhỏ lửa trong 8-10 phút.
Mở vung, bật lửa lớn, đun cho nước sốt sệt lại, lúc này cho nốt 1 muỗng canh giấm còn lại vào, đảo đều rồi bắc ra ngoài.
- Cho sườn rim chua ngọt ra đĩa và ăn ngay khi đang còn nóng cùng cơm trắng nhé!
Sườn heo chiên sả ớt
Nguyên liệu:
- 400g sườn heo
- 4 củ sả, ớt tươi, 1 củ tỏi, 1 miếng chanh.
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 3 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê nước mắm
Cách làm:
- Sả, ớt tươi và tỏi băm nhuyễn
- Sườn heo rửa sạch, để ráo. Ướp sườn với 1 muỗng cà phê bột canh; 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tiêu và một nửa phần sả, ớt và tỏi đã băm ở trên, cuối cùng vắt thêm một miếng chanh cho sườn mềm và dễ ngấm gia vị hơn. Ướp sườn ít nhất 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng già, gắp sườn đã ướp vào rán vàng đều hai mặt với lửa nhỏ rồi vớt ra dĩa.
- Bắc chảo mới lên bếp, thêm một ít dầu vào chảo, đầu tiên cho phần sả còn lại vào phi thơm, sau đó lần lượt trút hết phần tỏi băm và ớt băm vào, đảo đều.
- Cho phần sườn đã rán vào cùng 1 muỗng hạt nêm; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng đường, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, dọn ra dĩa, ăn nóng cùng cơm.
Sườn nấu nấm
Nguyên liệu:
Sườn thăn 600g
Cà chua 2 quả
Xốt cà chua 3 thìa
Một nhánh gừng nhỏ
Bắp cải ¼ cái
Nấm tùy loại, có thể chọn nấm kim châm, nấm hải sản…
Hạt nêm
Cách làm:
Sườn chặt miếng vừa ăn, đun nước sôi, chần sườn trong vài phút rồi đổ nước đi, rửa sạch lại sườn.
Cho sườn vào nồi, thêm nước và hai lát gừng vào, đun sôi. Nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng 30 phút cho sườn mềm. Nêm 2 thìa hạt nêm.
Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch để ráo. Cà chua thái múi cau.
Khi sườn chín mềm, cho cà chua vào trước, cà chua mềm thì cho tiếp rau bắp cải và nấm vào.
Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho xốt cà chua vào. Đun thêm 3 phút nữa khi nấm, bắp cải chín mềm thì tắt bếp. Rắc rau mùi thái nhỏ vào.
Múc canh ra bát, ăn nóng.
Tác giả: Mai Mai
-
Mách mẹ cách chế biến 3 món ngon từ bắp cải chống ngán cho cả nhà sau Tết
-
Người phụ nữ mất 800 triệu đồng vì bị dọa dẫm qua điện thoại
-
Ngỡ ngàng với khuôn mặt căng bóng của cô dâu 62 tuổi sau hành trình tân trang
-
Vụ 4 người trong gia đình treo cổ tự tử ở Hà Tĩnh: Đã có kết luận cuối cùng về nguyên nhân
-
Cuối năm 2018, 3 con giáp này gặp ĐẠI HẠN sức khỏe sa sút, tiền tài ĐỘI NÓN RA ĐI