Hoa bí đỏ xào tỏi
Nguyên liệu:
1 bó hoa bí
1 củ tỏi băm nhuyễn
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu
Cách làm xào hoa bí đỏ
Bước 1: Bạn nhặt hoa bí nhặt, tước sợi rửa sạch cắt khúc dài khoảng 3-4 cm cho vừa ăn. Với tổi bạn hãy bóc vỏ rửa sạch, rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Bạn hãy bắc chảo cho dầu phi thơm tỏi cho hoa bí vào xào lửa lớn nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp cho ra đĩa thưởng thức cùng gia đình của mình.
Chú ý: khi xào bạn nên xào lửa lớn và đảo nhanh tay giúp món ăn không bị nát. Món hoa bí xào tổi này nên ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn có thể dụng ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món khai vị đều được
Hoa bí chiên giòn
Nguyên liệu cần thiết
500g hoa bí
100g tôm tươi đã làm sạch
1 bó bông hoa bí
Gia vi: Tiêu, đầu hành, muối, bột ngọt
Cách làm nấu canh bông bí với tôm
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bỏ tôm tươi ướp ít đầu hành, muối, tiêu rồi đem dã nhuyễn. Sau đó, nấu sôi nước cho từng muỗng tôm vào nấu chín, nêm thêm ít muối
Bước 2: Với hoa bí mua về nhặt, rửa, ngâm muối 10 phút rửa lại sạch sẽ để khô nước.
Bước 3: Bạn hãy cho bông bí vào nêm lại vừa khẩu vị, nhanh tay tắt bếp vậy là có tô canh nóng hổi ngon lành.
*Lưu ý: Trong Đông y thì hoa bí đỏ có tính hàn, những người ăn uống khó tiêu và lạnh chân tay thì không nên dùng kẻo bệnh tình thêm nặng. Ngoài ra, với những người đang huyết áp thấp cũng không nên ăn nhiều rau bí kẻo không tốt cho sức khỏe của bạn.
Tác giả: