Nguyên liệu nấu món gà tần
500g thịt gà
1 mớ ngải cứu
Gói gia vị thuốc Bắc hầm gà
Dầu ăn, hạt nêm cùng các gia vị cần thiết khác.
Cách nấu món gà tần
Bước 1: Bạn hãy rửa sạch thịt gà rửa sạch, chặt miếng to bản hoặc có thể để nguyên chiếc đùi tùy sở thích. Với củ nghệ cạo vỏ, giã nhỏ. Rau ngải cứu nhặt, rửa sạch để khô nước.
Bước 2: Bạn hãy cho thịt gà vào một chiếc âu, cho gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa bột nêm vào để ướp gia vị cho vừa miệng. Bạn hãy ướp thịt gà khoảng 1h đồng hồ cho thịt ngấm các loại gia vị thì gắp ra đĩa.
Bước 3: Bạn hãy bỏ rau ngải cứu vào bát vừa trộn gà, thêm chút dầu ăn, bột nêm, trộn đều tay giúp món ăn ngon hơn. Tiếp đó, xếp gà và rau ngải cứu đều lẫn lên nhau ướp thêm khoảng 30 phút là được.
Bước 4: Bạn hãy cho xếp tất cả nguyên liệu vào nồi, cho thêm nước rồi đun sôi. Bạn hãy đun sau khi sôi thì tiếp tục đun nhỏ lửa. Cứ đun như vậy khoảng 10 phút thì tắt bếp là được.
Bước 5: Bạn hãy để nguội rồi lại đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút là món ăn hoàn thành. Với cách nấu món gà tần như thế nào để thơm ngon đúng vị, thịt gà và rau đều mềm, ngấm gia vị mà không bị nát là cả một bí quyết giúp món ăn của bạn trở nên hoàn hảo.
Bạn chỉ cần nắm chắc công thức và cách nấu món này như trên là các bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng trong tiết trời se lạnh.
Tác giả: