Ngũ cốc
Nhiều người lựa chọn ngũ cốc làm món ăn tiện lợi cho bữa sáng. Tuy nhiên ít ai biết, hầu hết ngũ cốc ăn sáng đều có chỉ số đường cao, có thể khiến bạn mệt mỏi, uể oải hơn. Ngũ cốc tinh chế đã bị loại bỏ gần hết chất xơ, vitamin và khoáng chất, do đó, nó cung cấp ít giá trị dinh dưỡng.
Đồ ăn cay
Từ nay hãy tránh những món ăn cay vào buổi sáng nhé bởi chúng có thể làm gia tăng nồng độ axit trong dạ dày. Từ đó gây tổn thương lớp niêm mạc, dẫn tới các bệnh về dạ dày.
Trái cây chua
Nhiều người thường ăn hoa quả vào bữa sáng nhưng ít biết rằng, hàm lượng axit trong các loại quả có vị chua có thể gây kích ứng lớp niêm mạc dạ dày, về lâu dài có nguy cơ mắc chứng trào ngược axit dạ dày hoặc viêm loét dạ dày cao. Do vậy, để tránh tình trạng trên, mọi người chỉ nên ăn các loại quả chua sau bữa sáng.
Nước lạnh
Nước lạnh có thể dẫn tới mất cân bằng hormone và gia tăng căng thẳng. Uống cà phê khi chưa ăn sáng sẽ làm tăng tiết axit, kích thích sự bài tiết axit hydrochloric trong hệ thống tiêu hóa, gây viêm dạ dày ở một số người.
Đồ ăn nhiều dầu mỡ
Khi bụng bạn đang đói vào buổi sáng, những món ăn dầu mỡ khiến quá trình tiêu hóa bị cản trở. Thậm chí bạn sẽ mắc các triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng...
Bánh rán
Ắt hẳn một trong số các bạn đã ăn bánh rán vào buổi sáng đúng không? Nhưng thực tế, bánh rán chứa nhiều đường và bột tinh luyện, có thể làm gia tăng lượng đường trong máu. Điều này còn khiến bạn đói nhanh, thèm ăn, mệt mỏi và lười biếng trong ngày.
Đồ uống có ga
Dùng đồ uống có ga vào buổi sáng có thể gây tổn hại dạ dày và làm giảm lượng máu cung cấp cho dạ dày khiến cho thức ăn được tiêu hóa chậm hơn. Vì vậy hãy tránh xa đồ uống có ga vào buổi sáng nhé!
Tác giả: