Cách àm đậu hũ non chiên xù ngon: Ăn một lần nhớ mãi

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán đậu chiên xù dưới đây bạn sẽ thấy món ăn vô cùng khác lạ, ngon như nhà hàng 5 sao nấu.

Cách chọn đậu hũ ngon

Trước tiên để có đậu hũ non chiên xù ngon bạn cần phải lựa chọn được món đậu hũ ngon chuẩn vị không bị chua và không quá mềm dễ vỡ nát trong khi chiên rán. Món đậu hũ ngon có màu sắc trắng đục hoặc hơi ngà ngà màu của đỗ tương. Ngoài ra khi kiểm tra miếng đậu không quá cứng hoặc nặng tay. Khi ấn vào miếng đậu hũ bạn thấy núng nính có độ đàn hồi nhất định, như vậy đó là miếng đậu hũ ngon nên lựa chọn. 

Nguyên liệu làm đậu hũ non chiên xù

- Đậu hũ non 300 gr

- Bột chiên xù 500 gr

- Bột mì 100 gr

- Dầu ăn 400 ml

Đậu hũ chiên xù giòn tan ăn hoài không chán

Cách chế biến đậu hũ non chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Món đậu hũ non mua về bạn dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn có độ dày khoảng 1 lóng tay. Sau đó, bạn lấy phần trứng gà đập và cho vào tô sạch, đánh đều cho trứng tan.

Bước 2: Lăn đậu hũ non với bột chiên xù

Tiếp đến bạn hãy cho đậu hũ đã cắt nhỏ vào lăn đều với bột mì sao cho bột mì áo đều miếng đậu hũ. Rồi sau đó bạn hãy cho đậu hũ vào tô trứng đã đánh tan trước đó.

Sau cùng, bạn hãy lăn đều miếng đậu hũ với bột chiên xù để bột phủ đều lên đậu hũ. Làm tương tự như vậy cho đến hết phần đậu hũ non đã cắt.

Món đậu hũ chiên xù ngon ăn một lần nhớ mãi

Bước 3: Chiên đậu hũ non

Bắc chảo lên bếp, cho 400ml dầu ăn vào chảo. Đợi khi dầu sôi thì cho đậu hũ non đã lăn với bột vào chiên ở lửa nhỏ. Sau đó, bạn hãy chiên khoảng 10 - 15 phút cho đến khi đậu hũ non vàng ươm, giòn đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 4: Thành phẩm

Món đậu hũ chiên xù có vẻ ngoài bắt mắt hấp dẫn, lớp vỏ bột giòn rụm, đậu hũ ngọt mềm ăn cực thích. Bạn có thể ăn kèm đậu hũ với một ít sốt Mayonnaise, chà bông heo và trứng bắc thảo để thêm phần béo ngậy, bùi bùi kích thích vị giác nhé!

Tác giả: Min Min