Cách bảo quản đậu phụ vẫn tươi ngon sau cả tháng không bị chua

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ nếu còn thừa nhiều các chị em đừng vội bỏ đi hãy làm ngay theo cách này là đậu vẫn tươi như thường sau cả tháng.

 Đậu phụ là món ăn bình dân và rất được yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, vì đậu có tính chất mềm, lại dễ bị chua vì thế khi mua về ăn không hết thường bị bỏ đi rất lãng phí. Chị em có thể áp dụng cách sau để bảo quản đậu phụ còn thừa vẫn luôn tươi ngon không bị chua.

Ngâm đậu phụ trong nước để trong tủ lạnh

Nếu muốn để đậu phụ lâu hơn, bạn có thể làm lạnh nó bằng cách đặt đậu phụ vào một âu nước, đậy kín. Sau đó cho âu nước này vào trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, thay nước hàng ngày để giữ độ tươi và ẩm cho đậu phụ.

Bằng cách này bạn có thể bảo quản đậu được 1 tuần.

Trữ đậu phụ bằng ngăn đá

Nếu muốn để đậu phụ lâu hơn một tuần, tốt nhất hãy để đậu lên ngăn đá. Đậu phụ đông lạnh có tuổi thọ lên tới 3 tháng.

Hãy cắt đậu thành từng miếng vừa ăn rồi đặt lên một tấm giấy nến, rồi cho vào ngăn đá để đóng băng. Sau đó chuyển nó sáng một hộp kín, tiếp tục bảo quản.

Khi ăn, chỉ cần lấy đậu ra, rã đông, và ép cho nước trong đậu chảy ra trước khi chế biến.

Đậu phụ đông lạnh có kết cấu chắc chắn, xốp hơn nên nhiều đầu bếp lại thích chế biến chúng hơn cả đậu phụ tươi.

Bảo quản đậu phụ bằng túi khóa kéo

Bạn cần chuẩn bị:  Đậu phụ, dao, túi khóa kéo, muối

Các bạn rửa và cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa phải. Sau đó, cho đậu vào nổi đổ nước đủ ngập, rồi cho 1/2 muỗng cà phê muối vào đun sôi, bắc ra.

Chuận bị 1 bát nước lạnh, vớt đậu ra và thả vào cho đến khi đậu mát hoàn toàn. Cuối cùng, bạn cho đậu vào túi zíp khóa kéo rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh là xong.

Mỗi lần cần dùng trong món gì thì các chị em chỉ cần bỏ ra và chế biến như bình thường.

Tác giả:

Tin nên đọc