Cách làm bánh cuốn tại nhà đơn giản nhất, siêu nhanh, vụng mấy cũng thành công

( PHUNUTODAY ) - Công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính và làm bánh cuốn bằng nồi hấp cực đơn giản. Cùng tham khảo các bước chi tiết ngay dưới đây!

Cách làm bánh cuốn bằng chảo

Nguyên liệu làm bánh cuốn: (cho 4 khẩu phần ăn)

- 150gr bột gạo

- 100 gr bột năng

- 850 ml nước

- 3 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng cafe muối

- 300g thịt băm

- 3 miếng mộc nhĩ lớn

- 1 quả chanh

- 1 nhánh tỏi

- 1 quả ớt

- Nước lọc

- Hạt tiêu, muối, hạt nêm, mắm

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo

Các bước làm bánh cuốn bằng chảo

Bước 1: Ướp thịt với hành khô, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa.

Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ.

Bước 2: Sau đó phi hành cho đến khi có mùi thơm rồi cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà. Rồi tắt bếp và để thịt ra ngoài cho nguội.

Bước 3: Pha bột làm bánh cuốn bằng chảo theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn. Tuy nhiên, bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Bước 4: Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Bạn có thể dùng giấy ăn để thấm một chút dầu, sau đó tráng quanh chảo để lúc tráng được dễ hơn.

Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín. Các bạn tráng bột càng mỏng thì bánh càng ngon. Cho nhân vào giữa bánh rồi cuốn lại.

Bước 5: Pha nước chấm bạn pha theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước.

Công thức làm bánh cuốn bằng nồi hấp ngon, dễ tại nhà

Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng nồi hấp:

(Tương tự như cách làm bánh cuốn bằng chảo như trên)

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp cũng rất đơn giản

Dụng cụ cần chuẩn bị:

1 cái nồi sạch, lớn

Dụng cụ bằng vải để hấp, bạn có thể mua sẵn.

1 cây đũa dài, 1 que tre

Cách tráng bánh cuốn bằng nồi hấp tự làm như sau:

Ai cũng có thể tự làm bánh cuốn bằng chảo chống dính và làm bánh cuốn bằng nồi hấp

Cho 2 lít nước sạch vào nồi.

Đặt dụng cụ bằng vải để hấp bánh lên miệng nồi. Kiểm tra lại xem phần vải giữa miệng nồi căng và đàn hồi là hoàn tất.

Bật bếp nấu cho nước trong nồi hơi sôi.

Dùng muôi múc một muỗng bột bánh cuốn tráng quanh mặt nồi thành một lớp mỏng vừa phải.

Đậy nắp nồi, để 15 – 20 giây sau là bột chín, chuyển màu trong hơn.

Lấy đũa cuộn từ mép bánh để tách ra khỏi nồi, chuyển qua đĩa có quét sẵn lớp dầu ăn chống dính.

Xếp một lớp nhân thịt nấm vào giữa miếng bánh, cuộn tròn lại là xong. Bạn thực hiện với các nguyên liệu còn lại theo từng bước tương tự.

Xếp bánh lên dĩa, rắc hành lá, hành phi lên trên để trình bày cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuốn nóng bằng chảo và làm bánh cuốn bằng nồi hấp ngay tại nhà nhé!

Tác giả:

Tin nên đọc