Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bắp bào: 150 gr
- Thịt nạc xay: 150 gr
- Cà rốt: 10 gr
- Nấm mèo: 10 gr
- Hành tây: 50 gr
- Hành tím bằm: 1 muỗng cà phê
- Vỏ bánh bía: 8 cái
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch tôm, lột vỏ bỏ đầu và chỉ lưng rồi băm nhỏ.
Bắp ngọt tách lấy hạt.
Nấm mèo ngâm với nước ấm rồi băm nhỏ.
Các nguyên liệu như cà rốt, hành tím, đầu hành, gốc ngò bạn rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.
Bước 2: Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế ở bước 1 vào một tô lớn cùng với thịt băm, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường vào rồi trộn đều, để 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Tiếp đến, bạn cho nhân vào bánh tráng bía, cuốn lại chặt tay rôì đem chiên ở lửa vừa. Đến khi chả giò vàng giòn thì gắp ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Cuối cùng bạn bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nhé!
Lưu ý: Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể làm thêm một chén nước mắm chua ngọt và một tô bún là ta đã có món bún chả giò thơm ngon. Nếu không bạn có thể chấm chả giò với tương ớt thôi là cũng đủ cảm nhận được nét hấp dẫn của những cuốn giả giòn tan này rồi.
Chúc các bạn thành công!
Tác giả: