Cách làm chả rươi cực ngon, lớp ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là công thức đơn giản để bạn có thể thực hiện món chả rươi tại nhà.

Chả rươi là một món ăn đặc sản nổi tiếng, đặc biệt vào mùa rươi, mang lại hương vị đậm đà, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Để làm được món chả rươi cực ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu tươi ngon và thực hiện đúng các bước. Dưới đây là công thức đơn giản để bạn có thể thực hiện món chả rươi tại nhà.

Cách làm chả rươi cực ngon, lớp ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g rươi tươi

200g thịt ba chỉ (hoặc thịt mỡ)

2 quả trứng gà

100g mộc nhĩ (nấm tai chua)

1 củ hành khô

1 ít lá lốt

Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, đường

Các bước thực hiện:

Sơ chế rươi: Rươi tươi sau khi mua về, bạn rửa sạch, cho vào nước muối loãng để loại bỏ cát và chất bẩn. Sau đó, vớt rươi ra rổ để ráo nước.

Chế biến nguyên liệu khác:

Thịt ba chỉ thái mỏng rồi băm nhỏ.

Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho mềm, rồi thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Trộn nguyên liệu: Trong một bát lớn, cho rươi đã ráo nước vào, sau đó thêm thịt ba chỉ băm nhỏ, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ và lá lốt thái nhỏ. Tiếp theo, đập 2 quả trứng vào bát, nêm gia vị với 1-2 thìa nước mắm, một ít tiêu, bột ngọt và đường cho vừa miệng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Nặn và chiên chả: Sau khi đã trộn đều, bạn nặn hỗn hợp thành các viên chả nhỏ hoặc dẹt, tùy theo sở thích. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng rồi cho chả vào chiên. Khi chả vàng đều hai mặt và có mùi thơm, bạn vớt ra để ráo dầu.

Trình bày và thưởng thức: Chả rươi sau khi chiên xong có thể được bày lên đĩa, trang trí thêm một chút lá lốt tươi để tăng thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, và đừng quên thêm chút nước mắm ớt để làm tăng hương vị.

Chả rươi với lớp ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của lá lốt và mộc nhĩ chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình. 

Tác giả: Vũ Ngọc