Nguyên liệu làm món đậu hũ Tứ Xuyên
- Thịt heo xay 150 gr
- Đậu hũ non 200 gr
- Hành lá 3 nhánh
- Gừng 1 nhánh
- Tỏi 3 tép
- Sa tế 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu mè 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Ớt bột 2 muỗng canh
Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn có thể mua thịt đã được xay sẵn ở các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín. Nếu mua thịt nguyên miếng thì bạn cần rửa sơ với nước muối, để cho thịt ráo nước rồi mới tiến hành băm thịt.
Đem đậu hũ rửa sơ với nước sạch, dùng giấy ăn để lau khô nước bên ngoài đậu hũ. Sau đó cắt đậu thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn dài khoảng 1,5-2 cm. Tiếp đó, bạn hãy lấy phần hành lá bỏ phần đầu rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng và tỏi bạn bỏ vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: Xào thịt
Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt tỏi băm, gừng vào phi thơm, sau đó bạn cho ớt bột, sa tế, dầu hào, dầu mè vào đảo đều.
Sau khi bạn thấy tất cả đã thơm, bạn cho thịt băm, 1 muỗng canh nước tương vào và đảo đều cho đến khi thịt bắt đầu săn lại.
Bước 3: Xào đậu hũ
Bạn hãy xào khoảng 3 - 5 phút cho thịt chín dần thì bạn thêm 200ml nước lọc đợi sôi và cho đậu hũ vào và dùng muỗng đảo thật nhẹ tay và nấu lửa nhỏ trong 10-12 phút.
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi thành công món ăn hoàn thành sẽ có màu sắc óng ánh và sắc đỏ đặc trưng của ớt. Đậu hũ mềm thơm, thịt băm bổ dưỡng cùng với vị cay nồng đặc trưng sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Tác giả: Min Min
-
Cách luộc thịt lợn mềm ngọt, chín đều, nhả hết cặn bẩn
-
Cách làm thịt gà nấu đông: Ngon cực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán 2025
-
Ướp cá cho thêm 1 thứ này vào, cá ngọt chắc thịt, nấu món gì cũng chẳng sợ tanh
-
3 cách pha bạc xỉu thơm ngon và đơn giản tại nhà
-
Hướng dẫn cách làm nem rán truyền thống đơn giản, dễ dàng và giòn ngon