Cách làm lòng xào dưa chua ngon đúng điệu

( PHUNUTODAY ) - Lòng xào dưa là một món ăn được khá nhiều người yêu thích. Dưới đây là gợi ý chế biến món lòng xào dưa ngon đúng điệu nhé!

Lòng xào dưa chua là một món ăn ngon, dễ làm lại có hương vị đặc biệt. Vị chua chua vừa phải của dưa kết hợp cùng vị dai ngọt của lòng sẽ khiến những người thưởng thức phải xuýt xoa.

Nguyên liệu cho món lòng xào dưa

- 500gr lòng non

- 500gr dưa cải chua

- 2 quả cà chua

- Hành hoa, tỏi, gừng, dấm, dầu ăn, gia vị, hạt nêm

Cách làm:

Đầu tiên bạn hãy cho một miếng gừng nhỏ để lọt vào trong đoạn lòng non, một tay cầm đầu của đoạn lòng non, một tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc đoạn lòng non cho sạch. Làm như vậy 2 lần, sau đó bóp lòng non với giấm và muối sau đó rửa sạch với nước.

Sau khi rửa sạch cho lòng vào nồi nước sôi chần qua khoảng 30 giây, vớt lòng non ra để vào bát nước lạnh.

Thái từng đoạn lòng non ngắn vừa ăn. Hành lá thái khúc, gừng thái lát mỏng, cà chua thái múi cau.

Cho chảo lên bếp cho một thìa dầu ăn đun nóng sau đó cho hành, tỏi băm phi thơm với gừng.

Cho lòng non vào chảo đang phi hành, tỏi xào sau đó cho thêm chút nước mắm tới khi lòng non chín tới xúc ra đĩa.

Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào, sau đó cho dưa chua vào xào cho chín. Khi dưa đã chín cho lòng non vào đảo đều.

Nêm nếm gia vị, cho chút hành lá vào trông hấp dẫn hơn.

Chúc bạn thành công!

Tác giả:

Tin nên đọc