Cách làm món chân gà trộn thính vừa lạ vừa ngon cho chồng xem World cup

( PHUNUTODAY ) - Chân gà trộn thính là món ăn được các ông chồng đặc biệt yêu thích mỗi khi nhâm nhi. Hãy cùng Phụ nữ today khám phá cách làm chân gà trôn thính ngon tuyệt đỉnh nhé!

 Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà trộn thính

- 500gr chân gà

- 2-3 thìa thính

- 1 nhánh gừng

- 1 thìa bột canh

- 1,5 thìa nước mắm

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa cà phê bột ớt

- 1 thìa cà phê đường

- Vài cái lá chanh

- Vài cọng rau mùi

1 thìa giấm, 1 thìa muối

Cách làm món gà trộn thính

- Chân gà rửa sạch, luộc chín tới. Khi luộc cho thêm một vài lát gừng nhỏ để khử mùi hôi. Chân chín tới cho ngăn mát tủ lạnh, sau đó dùng dao nhọn rạch những đường bên dưới bàn chân rồi bẻ các khớp chân, lọc ra rất dễ dàng.

- Chân gà rút xương cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để có độ giòn nhất định.

- Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.

- Ớt thái lát mỏng, tỏi 2-3 tép thái mỏng.

- Thính có thể tự làm tại nhà hoặc mua sẵn các hàng bán giò chả rất tiện lợi. Cách làm thính: lấy một nắm nhỏ gạo nửa nếp nửa tẻ, rang chín tới, vàng đều thì cho ra để nguội. Sau đó dùng máy xay thành bột thính.

Thính gạo có thể tự làm một cách dễ dàng hoặc mua sẵn ở chợ

- Cho chân gà vào tô, rắc 1 thìa nhỏ bột canh và chút đường, tỏi thái lát, lá chanh thái sợi vào rồi đeo bao tay nilon trộn thật đều cho chân gà ngấm gia vị.

- Cho thính vào trộn đều, rắc thêm ớt thái lát và lá chanh thái sợi rồi thưởng thức.

Chúc các chị em thành công!

Tác giả:

Tin nên đọc