Cách làm món sữa chua dẻo đơn giản
Sữa chua dẻo – món ăn giải nhiệt lý tưởng vào mùa nắng nóng – lại có thể tự làm rất dễ tại nhà.
Nguyên liệu:
Phần sữa chua
– Sữa không đường (1 lít)
– Sữa đặc (1 hộp)
– Sữa chua có đường (2 hộp) để nhiệu độ phòng
Phần hoa quả:
– Hoa quả tùy sở thích thái miếng
Phần sữa chua dẻo:
– Sữa chua (sữa chua vừa làm 500ml)
– Lá gelatine (5 lá) 10g
– Siro ăn kèm các vị (dâu, kiwi, đào, nho)
– Khuôn
Các bước thực hiện làm món sữa chua dẻo
Bước 1: Làm sữa chua thường:
Cho sữa không đường và sữa đặc vào nồi đun lừa nhỏ đến khi thấy ấm ấm thì tắt bếp (mình không có nhiệt kế nên căn nhiệt độ bằng nước tắm của em bé).
Cho 2 hộp sữa chua vào nồi sữa khuấy đều rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện.
Đóng nắp lại để qua đêm hoặc 12 tiếng là sữa chua siêu sánh mịn rất ngon.
Khi sữa chua đã thơm và chua thì cất vào tủ lạnh.
Lưu ý: Chỉ cần để vào nồi cơm điện rồi đóng nắp chứ không cần cắm điện nha.
Bước 2: Làm sữa chua dẻo trái cây:
Lá gelatine ngâm với nước lạnh cho mềm rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ cho tan. Hoa quả thái miếng tùy ý.
Chuẩn bị 1 bát to. Trộn đều sữa chua và gelatine. (có thể thêm siro nếu muốn sữa chua có màu đẹp hơn).
Đổ hỗn hợp sữa chua gelatine vào khuôn.
– Xếp hoa quả vào, nhẹ tay thả vào thì hoa quả sẽ không bị chìm.
Để sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh 3-4h đến khi sữa chua đông lại là có thể lấy ra cắt miếng ăn kèm với siro rất ngon.
Tác giả: