Cách làm nem rán thơm ngon vàng giòn mềm ngọt thiết đãi gia đình ngày cuối tuần cho cả nhà mê mẩn

( PHUNUTODAY ) - Cách làm nem rán thơm ngon hơn ngoài hàng thiết đãi gia đình ngày cuối tuần cho cả nhà mê mẩn ai ăn cũng phải tấm tắc khen.

Nem rán là món ăn quen thuộc, hấp dẫn và được yêu thích trong các gia đình bởi hương vị thơm ngon, lại có phần vỏ nem bên ngoài giòn giòn, vàng ươm. Tuy nhiên, dù là món ăn hàng ngày nhưng vẫn có nhiều chị em làm nem rán không thành công khi vỏ hay bị bục, không giòn, thậm chí là ỉu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem rán:

- 400gr thịt xay hoặc băm nhỏ

- Khoảng 8 cái mộc nhĩ khô

- 1 nắm nhỏ miến rong

- 1/2 củ cà rốt

- 1 bó hành lá

- 3-4 quả trứng

- Vài cái nấm hương

- 1 vốc giá đỗ

- Bánh đa nem

- Gia vị: muối hoặc bột canh, tiêu, bột ngọt

- Phần nước chấm nem: nước mắm, tỏi, ớt, đường, chanh, nước lọc

- Rau xà lách, rau thơm ăn kèm

- Dầu ăn

Cách làm

- Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch mộc nhĩ, nấm hương rồi cho vào bát nước ngâm cùng với miến cho mềm. Nguyên liệu sau khi đã mềm thì vớt ra để ráo nước rồi đem thái nhỏ, miến đem cắt nhỏ.

- Bước 2: Cà rốt nạo sạch vỏ rồi bào sợi nhỏ, hành lá thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch rồi thái làm 2-3 khúc cho vừa nhỏ.

- Bước 3: Bạn cho thịt xay, cà rốt, giá đỗ, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, miến, trứng gà và phần gia vị bột canh, tiêu, bột ngọt sau đó trộn thật đều nguyên liệu, để khoảng 10 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị là chúng ta được phần nhân gói chả nem rán.

- Bước 4: Gói nem, bạn nhúng vỏ đa nem vào nước cho mềm sau đó đặt trên thớt, múc 1 thìa nhân thịt đặt vào vỏ đa nem sau đó dàn thành hình cái đa nem cho dễ gói. Gập 2 mép bánh lại và cuộn kín, để khi rán nem không bị bục bạn không nên gói chặt tay. Cứ như vậy bạn tiếp tục gói cho hết nguyên liệu còn lại.

Rán nem

Cách 1: Rán 2 lần

Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.

Cách 2: Rán ngập dầu

Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé.

Cách 3: Thêm nước cốt chanh

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.

Sau đó là bạn gắp chả nem ra để cho ráo bớt dầu sau đó đặt nem trên giấy thấm dầu, đợi cho nem nguội bớt thì dùng kéo cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa cùng với rau xà lách, rau thơm.

Tác giả:

Tin nên đọc