Món nộm đu đủ dễ làm lại ngon miệng nên khá quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Bạn hãy thử món nộm đu đủ với chút biến tấu nho nhỏ này để đem đến một hương vị mới cho món ăn vốn đã quá quen thuộc này nhé!
Nguyên liệu nộm đu đủ
½ quả đu đủ xanh
½ quả chanh
Một ít tôm khô
3 quả cà chua bi
Một ít lạc rang chín giã dập
Vài quả ớt
2 quả đậu đũa
30ml nước mắm
100ml nước cốt dừa
Một ít mỡ lợn
Vài tép tỏi đập dập 1 bát nước đá lạnh
Cách làm nộm đu đủ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đu đủ đem gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt đi rồi nạo thành sợi dài, rửa sạch với nước. Đỗ quả đem tước sơ, rửa sạch, bẻ đốt nhỏ rồi dùng búa để đập dập.
Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch. Tôm khô ngâm qua nước để tôm nở ra. Lạc đem giã ra.
Bước 2: Tiến hành làm nộm đu đủ
Pha chén nước trộn gồm 1/3 chén nước chanh + 3 muỗng nước mắm + 1 củ tỏi đập dập + 1 muỗng đường + ớt tươi băm vào chén, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết đường.
Cho đu đủ + cà chua + giá đỗ + đậu ve + lạc + rau mùi + tôm khô vào tô lớn trộn đều, rồi cho phần nước mắm đã trộn vào cùng để khoảng 10 phút cho ngấm hết gia vị.
Bước 3: Hoàn thành làm nộm đu đủ
Cho nộm đu đủ ra đĩa để thưởng thức.
Tác giả: