Cách làm sữa chua vải hoa đậu biếc ngon mê ly, chị em nhanh tay kẻo hết mùa vải

( PHUNUTODAY ) - Nhiều chị em rất thích ăn vải nhưng rất ngại vì thời tiết rất nắng nóng sợ ăn vải vào lại càng nóng hơn. Nhưng với món sữa chua vải hoa đậu biếc này chị em có thể ăn vải thoải mái mà không lo bị nóng.

 Nguyên liệu làm sữa chua vải hoa đậu biếc

Vải 500 gr

Sữa chua 500 ml(ít đường)

Bột báng 100 gr

Hoa đậu biếc 10 gr(khô)

Cách làm:

• Bột báng: 100gr bột báng ngâm nước 15p, rửa lại nhiều lần. Bắc một nồi nước lên bếp, cho 100gr bột báng vào. Thêm chút đường và 5gr hoa đậu biếc khô.

• Khi nấu bột báng bạn nên quấy đều tay liên tục để bột báng chín đều, không bị bám vào đáy nồi gây cháy khét. Khi bột báng chuyển trong suốt là bột đã chín, vớt bột báng ra ngâm vào 1 bát nước lạnh.

Sơ chế vải

• Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Chuẩn bị 1 nồi nước 200ml.

• Thả vải vào, thêm 100gr đường và 5rg hoa đậu biếc. Đảo đều tay liên tục, rim đến khi vải thấm đường và có màu xanh đẹp mắt.

• Xếp vải ra đĩa, dùng thìa nhỏ múc bột báng nhồi vào trong quả vải.Sữa chua vải

• 500ml sữa chua ít đường trộn đều với phần nước vải đậu biếc vừa rim vải vào trộn đều. Ta thu được phần sữa chua vị vải màu xanh.• Lần lượt cho bột báng, sữa chua vải và vải vào bát rồi thưởng thức. Ngon hơn khi để lạnh.

Tác giả:

Tin nên đọc