Cách làm sườn chua ngọt ngon, mềm, không dai

( PHUNUTODAY ) - Để có món sườn mềm, thấm vị, không bị dai, bạn cần chú ý các bước sau đây:

Sườn chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị hấp dẫn và cách chế biến đơn giản. Để có món sườn mềm, thấm vị, không bị dai, bạn cần chú ý các bước sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị

500g sườn non

2-3 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh

3 muỗng canh đường

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh tương cà

1 muỗng canh tương ớt (tuỳ chọn)

1 củ tỏi, băm nhuyễn

1 củ hành tím, băm nhuyễn

Hành lá, thái nhỏ

Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn

Sườn chua ngọt

Cách làm sườn chua ngọt

1. Sơ chế sườn

Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn.

Ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 10 phút để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước.

Chần sườn qua nước sôi pha chút giấm hoặc muối trong 3-5 phút để loại bỏ bọt bẩn, sau đó rửa lại và để ráo.

2. Ướp sườn

Ướp sườn với một chút tiêu, muối và hành tím băm trong 15-20 phút để sườn ngấm gia vị.

3. Chiên sườn

Đun nóng dầu trong chảo, cho sườn vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều hai mặt. Không nên chiên quá lâu để sườn không bị khô.

4. Pha sốt chua ngọt

Trộn đều 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, tương cà và tương ớt. Khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

5. Rim sườn

Phi thơm tỏi băm trong chảo, đổ hỗn hợp sốt vào và đun sôi.

Cho sườn đã chiên vào chảo, đảo đều để sườn thấm sốt.

Hạ lửa nhỏ, đậy nắp và rim sườn khoảng 10-15 phút. Thỉnh thoảng lật sườn để gia vị thấm đều.

Khi sốt cạn dần, sườn bóng mịn và có màu vàng óng đẹp mắt, rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Mẹo giúp sườn mềm, không dai

Chọn sườn non có xương nhỏ, nhiều thịt và ít mỡ.

Chần sườn trước khi chế biến để loại bỏ tạp chất và giúp sườn mềm hơn.

Rim sườn ở lửa nhỏ để gia vị thấm sâu và thịt không bị khô.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Tác giả: Vũ Ngọc