Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà, hấp dẫn

( PHUNUTODAY ) - Để món ăn đạt chuẩn thơm ngon, mềm ngọt bên trong, giòn xém cạnh bên ngoài, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Thịt rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn với hương vị đậm đà và màu sắc bắt mắt. Để món ăn đạt chuẩn thơm ngon, mềm ngọt bên trong, giòn xém cạnh bên ngoài, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt ba chỉ: 300g

Hành khô: 2 củ

Tỏi: 1 tép

Hành lá: 2 nhánh

Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Thịt rang cháy cạnh

Cách làm thịt rang cháy cạnh

Bước 1: Sơ chế thịt

Rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối pha loãng, có thể chần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

Thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn, độ dày khoảng 0,5cm, để thịt dễ cháy cạnh khi rang.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào bát, ướp cùng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 chút bột ngọt và tiêu. Trộn đều và để thịt thấm gia vị khoảng 15 phút.

Bước 3: Rang thịt cháy cạnh

Làm nóng chảo, không cho dầu. Khi chảo nóng, cho thịt vào đảo đều. Lúc này, thịt sẽ tự tiết ra mỡ, tiếp tục rang trên lửa vừa để thịt xém vàng, cháy cạnh đều.

Khi thịt đã xém cạnh, vớt bớt mỡ thừa trong chảo ra (nếu có quá nhiều).

Bước 4: Thêm hành tỏi

Đẩy thịt sang một bên chảo, thêm chút dầu nếu cần. Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ rồi đảo đều với thịt.

Bước 5: Nêm gia vị hoàn thiện

Cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 chút đường hoặc mật ong để tạo màu và hương vị đậm đà. Đảo đều trên lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị.

Cuối cùng, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, đảo qua và tắt bếp.

Mẹo để thịt rang cháy cạnh ngon hơn

Chọn thịt ba chỉ tươi, có tỷ lệ nạc mỡ cân đối để món ăn không bị khô hoặc quá béo.

Rang thịt trên lửa vừa giúp thịt chín đều và không bị cháy khét.

Có thể thêm chút nước hàng (caramel) để món ăn có màu sắc đẹp hơn.

Với cách làm đơn giản trên, món thịt rang cháy cạnh sẽ trở nên thơm ngon, đậm đà, dễ dàng chinh phục khẩu vị cả gia đình. Hãy thử ngay để bữa cơm thêm phần hấp dẫn!

Tác giả: Vũ Ngọc