Chuẩn bị nguyên liệu:
2 muỗng canh dầu ôliu
450g xúc xích, bỏ lớp vỏ bọc và cắt khúc vừa ăn
115g thịt lợn xông khói, thái hạt lựu
2 quả hành tím, thái nhỏ
1 cây cần tây, thái nhỏ
1 quả cà rốt lớn, thái nhỏ
1 trái ớt dài, thái nhỏ
½ muỗng cà phê ớt khô, nghiền nhỏ
1 muỗng cà phê ớt bột
1 muỗng cà phê bạc hà khô, nghiền nhỏ
2 muỗng canh cà chua xay nhuyễn
2 lon (loại 400g) nước sốt cà chua
2 lon (loại 400g) cà chua nguyên quả
1 muỗng cà phê đường vàng
210ml nước cốt gà
800g đậu trắng, rửa sạch và để ráo
Muối và tiêu đen
2 muỗng canh lá ngò gai lá băm nhuyễn
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Phần 1: Sơ chế nguyên liệu:
+ Cà rốt gọt vỏ cắt khoanh tròn. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.
+ Xúc xích cắt miếng vừa ăn, tỏi đập dập. Cải bó xôi rửa sạch, để ráo.
Phần 2: Hướng dẫn các bước thực hiện
+ Đầu tiên, bạn phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào, thêm 1 muỗng cà phê muối vào xào cho nguyên liệu thấm gia vị.
+ Sau đó cho 500ml nước dùng gà vào, thêm đậu trắng vào, nấu nhừ.
+ Tiếp đến bạn múc 2 chén súp cho vào máy xay nhuyễn, sau đó đổ lại vào nồi (làm như vậy món súp sẽ sánh hơn).
+ Sau đó, bạn đổ 500ml nước dùng gà còn lại vào nồi rồi cho 1/2 muỗng cà phê tiêu, /12 muỗng cà phê ngò tây khô vào đun thêm 15 phút. Cho rau cải bó xôi vào, đợi rau chín là đã có món súp nóng hổi rồi đấy!
+ Cuối cùng bạn múc súp đậu xúc xích ra chén và thưởng thức nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!
Tác giả: