Nguyên liệu cho món sung muối
- 500g quả sung
- 3 muỗng nước mắm
- ½ muỗng muối
- 2 muỗng đường
- 4 muỗng nước lọc
- Tỏi, ớt, chanh
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế sung
- Sung bỏ cuống ngâm nước cho hết mủ sau đó cắt thành miếng mỏng vừa, ngâm ngay vào chậu nước pha muối và chanh khoảng 20-30 phút cho trắng.
Bước 2: Làm sung bớt chát
Rửa sạch vài lần với nước cho đỡ chát rồi để ráo
Bước 3: Chuẩn bị nước trộn sung
Pha hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng muối; 2 muỗng đường; nước cốt 1 quả chanh; 4 muỗng nước lọc; tỏi đập dập và ớt thái nhỏ. Trộn hỗn hợp cho tan hết đường và muối.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp
Cho sung đã ráo nước vào tô lớn, đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn thật đều, để khoảng 1 tiếng cho sung ngấm gia vị là có thể ăn được.
Tác giả: