Cách muối sung ăn xổi đơn giản

( PHUNUTODAY ) - Sung muối xổi là món ăn kèm được nhiều gia đình yêu thích. Món ăn phụ này cực kỳ đơn giản dễ làm thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu cho món sung muối

- 500g quả sung

- 3 muỗng nước mắm

- ½ muỗng muối

- 2 muỗng đường

- 4 muỗng nước lọc

- Tỏi, ớt, chanh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế sung

- Sung bỏ cuống ngâm nước cho hết mủ sau đó cắt thành miếng mỏng vừa, ngâm ngay vào chậu nước pha muối và chanh khoảng 20-30 phút cho trắng.

Bước 2: Làm sung bớt chát

Rửa sạch vài lần với nước cho đỡ chát rồi để ráo

Bước 3: Chuẩn bị nước trộn sung

 Pha hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng muối; 2 muỗng đường; nước cốt 1 quả chanh; 4 muỗng nước lọc; tỏi đập dập và ớt thái nhỏ. Trộn hỗn hợp cho tan hết đường và muối.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp

Cho sung đã ráo nước vào tô lớn, đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn thật đều, để khoảng 1 tiếng cho sung ngấm gia vị là có thể ăn được.

Tác giả:

Tin nên đọc