Cách nấu canh bong ngon chuẩn vị ngày Tết

( PHUNUTODAY ) - Công thức nấu canh bóng dưới đây giúp bạn có món ăn thơm ngon chuẩn vị.

 

Nguyên liệu cho món canh bóng chuẩn vị Tết

- Bóng bì

- Thịt nạc

- Xương lợn

- Tôm nõn khô

- Súp lơ xanh hoặc trắng

- Quả đậu (đậu Hà Lan)

- Cà rốt

- Rau mùi

- Gừng

- Gia vị: mắm, hạt tiêu, muối, phèn chua

Món canh bóng ngày Tết ăn sẽ không bị ngấy

Cách nấu canh bóng ngon chuẩn vị Tết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

- Tôm khô rửa sạch

- Bóng bì chọn loại thăn dầy không có lông, nở đều, ngâm bóng bì trong nước vo gạo khoảng 3 giờ, vớt ra rửa bằng nước phèn chua cho hết nhớt và trắng sạch.

- Cắt bóng bì thành miếng hình quả trám hoặc hình vuông vừa ăn, cho nước gừng, rượu bóp nhẹ để tẩy hết mùi hôi, rửa lại, vắt khô.

- Thịt gà, thịt nạc luộc chín thái mỏng.

- Súp lơ thái miếng vừa ăn, rửa sạch.

- Đậu chọn quả non tước vỏ.

- Cà rốt tỉa hoa thái miếng tròn.

- Nấm hương ngâm với nước sôi, rửa sạch.

Cách nấu canh bóng ngon ngày Tết

Bước 2: Cho xương lợn vào nồi ninh, khi sôi thì hớt bọt, để lửa nhỏ, cho gừng nướng, đập nhẹ hành khô, cùng một ít muối vào nồi nước dùng.

Bước 3: Vớt hết xương ra bát rồi thả lần lượt tôm, đậu Hà Lan, súp lơ, cà rốt, nấm hương, bóng bì thì cho sau cùng, đun sôi để rau củ, chín, thêm chút gia vị cho vừa ăn thì bắc ra.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi canh bóng chín đều bạn Mưmúc hết rau củ, bóng ra bát tô, khi ăn thì đun sôi lại nước dùng chan vào bát, thêm chút rau mùi.

Canh bóng thập cẩm là món ăn dân dã nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị kỳ công, tỉ mỉ với nước dùng từ xương đậm đà cùng các loại rau củ thanh mát. Món ăn giúp cân bằng vị trong mâm cỗ Tết, rất bổ dưỡng.

Tác giả: Min Min