Cách làm giò bò tại nhà thơm ngon, dai giòn, siêu đơn giản

18:25, Thứ bảy 18/01/2025

( PHUNUTODAY ) - Thay vì ăn giò lợn, Tết năm nay gia đình bạn có thể đổi món sang giò bò đổi món cho lạ miệng hơn. Giò bòthơm ngon, dai dai, đậm đà với vị ngọt tự nhiên của thịt bò sẽ không khiến gia đình bạn thất vọng trong dịp Tết này

Cách làm giò bò

Nguyên liệu:

- 1/2 kg thịt bò phi lê ngon

- 3 thìa canh nước mắm

- 3 thìa canh dầu ăn

- 4 thìa canh nước lạnh

- 2 thìa bột năng

- 2 thìa bột bắp

- 1 thìa cafe bột ngọt

- 1 thìa cafe đường

- 1 thìa cafe bột nở (baking powder)

- 1 thìa cafe tỏi bằm nhuyễn

- 1/2 thìa cafe gừng bằm nhuyễn

- 1 thìa cafe hạt tiêu

- 1 thìa cafe hạt nêm

- 1 thìa cafe thì là thái nhỏ

Cách làm:

Thịt bò xay nhuyễn

Thịt bò xay nhuyễn

- Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn.

- Trộn ướp thịt bò với tất cả các gia vị đã nêu trong phần nguyên liệu: Tỏi, bột ngọt, đường, gừng, hạt nêm, hành, hạt tiêu, baking powder, nước mắm, dầu ăn, nước lọc, bột năng, bột bắp.

- Đeo găng tay ni-lông vào và bóp đều cho thịt ngấm gia vị.

- Cho thịt bò vào ngăn đá, sao cho đến khi lấy ra miếng thịt có độ xốp, dẻo, có thể xắn và bẻ thành từng miếng (chứ ko đông thành đá) là đạt yêu cầu.

- Cho cả khối thịt bò đó vào máy trộn bột, đánh đều đến khi nhuyễn. Nếu không có máy trộn bột có thể cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Dùng lá chuối gói chặt giò sống lại. nếu không có lá chuối, bạn cũng có thể thay bằng màng bọc thực phẩm.

Hấp giò

Hấp giò

- Hấp giò đến khi chín, xắt ăn với xôi hoặc cơm nóng.

Món giò bò tự làm có mùi thơm đặc trưng của thịt và nhiều loại gia vị, lại đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm vì không chứa thịt cũ, vụn, pha tạp chất, bỏ hàn the ảnh hưởng sức khoẻ.

Thành phẩm giò bò

Thành phẩm giò bò

Giò chả bò có thể nhâm nhi với bia cũng ngon hoặc quấn với rau sống, bánh tráng, ăn với bánh mì đều hợp.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc