Canh hến là một món ăn giải nhiệt mùa hè là một sự lụa chọn hoàn hảo sẽ khiến cả gia đình bạn rất thích thú đấy nhé. Dưới đây là cách nấu canh hến đơn giản!
Nguyên liệu nấu canh hến
1kg hến
Vài nhánh hành lá
1 ít rau răm
2 củ hành khô
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa nước mắm
1 quả ớt cay
2-3 quả cà chua
1 chút bột ngọt nếu thích
1 thìa cà phê muối
Hướng dẫn cách chế biến canh hến chua cay ngon hấp dẫn
Bước 1 : Hén khi đã mua về đem rửa sạch sẽ kế tiếp đem ngâm vào trong chậu nước đầy, có thể bạn bỏ thêm 2 trái ớt xắt cho hơn được sạch hơn nhé.
Bước 2 : Sau đó đem cho hền vào nồi nấu cho cho đến khi hến sôi, thì hãy vặn bớt nhỏ lại, cho thêm một chút muối vào nổi nầm hén sủ dụng đũa khuấy đều lên bỏ phần thịt hến được tách bóc hết ra khỏi vỏ nhé.
Bước 3 : Xong đem đổ hến ra rổ, để phần nước luộc để cho lắng, và gạn lấy phần nước trongđể rời ra tiếp nối đem bỏ phần cặn đi nhé.
Bước 4 : Cho hến đã luộc vào rổ , đem đãi trong chậu nước đầy, lấy phần thịt hến rửa sạch sẽ kế tiếp đem cho ráo nước.
Bước 5 : Cà chua mua về đem rửa sạch rồi đem bổ múi cau.
Bước 6: Bắc nồi lên bêp, cho thìa dầu ăn.
Bước 7 : Cho thêm thìa dầu ăn nữa, tiếp nối đem cho 1/2 chỗ cà chua trên vào xào cho kỹ.
Bước 8: Cuối cùng tắt bếp đi cho hành lá , rau răm xắt nhỏ dại vào đảo thật đều lên, cho canh ra bát là được.
Tác giả: Tran Thi Hoan