1. Nguyên liệu nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện
- 400g sườn non
- 100g đậu xanh
- 1 chén gạo
- Hạt sen (loại đã bỏ tâm sen): 100g
- Nửa quả chanh
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, đường.
2. Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn mua về, rửa sạch với nước muối khoảng 3 lần cho sạch rồi chặt khúc vừa ăn.Hạt sen, đậu xanh, rửa sạch với nước.Vo gạo với nước cho sạch.
Bước 2: Chần sườn
Cho vào nồi cơm điện 1 lượng nước, bật nút nấu, khi nước sôi thì ta cho vào nửa quả chanh và hai muỗng muối, tiếp đó cho phần sườn non vào chần qua tầm 3 phút.
Việc này sẽ giúp loại bỏ hầu như toàn bộ chất bẩn của sườn, khi nấu cháo sườn sẽ ngon, thơm, trắng thịt, không bị hôi. Sau 3 phút vớt sườn ra , rửa lại một lần với nước.
Bước 3: Nấu cháo
Đổ nước chần thịt đi, rửa sạch nồi cơm điện, cho sườn, gạo, đậu xanh, hạt sen vào. Tiếp đó ta cho vào nồi một lượng nước ngập các thứ trên, ngập khoảng 1 đốt rưỡi ngón tay bạn nhé.
Bạn cũng có thể cho nước tùy vào lượng gạo và thịt muốn nấu, nhớ đừng cho quá nhiều nước là được. Thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trước khi đóng nắp nồi.
Bật nút nấu trên nồi, đóng nắp. Sau khi thấy cháo sôi, bạn mở nắp xem tình trạng cháo thế nào. Nhớ vớt bọt nếu mỗi lần kiểm tra thấy có bọt trắng trên bề mặt cháo nha.
Cứ như vậy 4 lần thì chuyển sang chế bộ hầm (ấm) của nồi để cháo mềm và thịt được ninh kĩ hơn. Tầm 2 tiếng là cháo và thịt đã mềm hết rồi đấy.
Bước 4: Thành phẩm
Vì nấu bằng nồi cơm điện nên bạn không cần lo bị qúa lửa hay cháy đâu, khi thấy cháo đã chín, bạn bắt đầu nêm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị gia đình mình là được. Cho ra chén và thưởng thức thôi nào.
3. Thưởng thức
Cháo sườn thơm ngon được nấu bằng nồi cơm điện đã hoàn thành. Thịt mềm thơm kết hợp với hạt sen, đậu xanh vô cùng bổ dưỡng. Bạn có thể bồi bổ gia đình bằng món ngon này, vừa đơn giản vừa ngon miệng.
Tác giả: Dương Ngọc
-
Cách nấu nước chanh sả gừng thơm ngon, tăng sức đề kháng mùa đông cho cả nhà
-
Không phải thịt lợn, 3 loại thịt này mới là bổ dưỡng nhất vào mùa đông bạn nên ăn
-
Cách ướp thịt bò mềm, nấu món gì cũng ngon không lo bị dai cứng
-
Cách làm thịt bằm xào bắp, nhanh gọn, ăn hao cơm, không ngán
-
Thịt ba chỉ rang sả ớt cháy cạnh, cay nồng, đậm đà, tốn cơm