Cách nấu măng khô ngon hết nấc ai cũng thích thú

( PHUNUTODAY ) - Món măng không vừa thơm vừa giòn sần sật sẽ giúp cho bữa cơm nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

Móng giò hầm măng khô

Nguyên liệu móng giò hầm măng khô

300g măng khô

1 cái móng giò

Gia vị các loại

Cách làm móng giò hầm măng khô

Bước 1: Bạn hãy cho măng khô các bạn hãy ngâm nước trước khoảng 3 ngày, mỗi ngày thay nước 1 lần.

Bước 2: Bạn hãy cho măng vào luộc, bỏ ra thái miếng và ướp chung với gia vị để măng ngấm đều gia vị và không bị hăng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Măng khô hầm móng giò thơm ngon

Bước 3: Tiếp sau đó, bạn cho măng vào xào, cho nước, móng giò hầm đến khi chín nhừ.

Bước: Khi ăn, bạn hãy múc canh ra bát, cho hành chần lên trên là hoàn thành món ăn cổ truyền ngon mê ly ai cũng vô cùng thích thú.

Canh gà hầm củ sen

Nguyên liệu canh gà hầm củ sen

100g củ sen

300g đùi gà

1 củ cà rốt

10 cái nấm hương

Hành lá, rau mùi

Gia vị gồm hạt nêm, đường, tiêu, muối.

Cách làm canh gà hầm củ sen

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cho thịt gà đem rửa sạch, để ráo nước. Tiếp đó, bạn hãy cho củ sen rửa với nước, thái lát mỏng. Với cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài, thái thành từng khoanh nhỏ.

Măng khô hầm ngon hết nấc

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho nấm hương được ngâm trong nước ấm cho mềm, rửa sạch, vớt ra, để ráo bớt nước. Với hành lá, rau mùi được nhặt bỏ hết lá vàng úa, cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Rồi bạn để riêng các nguyên liệu trên sang một bên.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 bát nước vào đun sôi rồi thả đùi gà vào nấu trong khoảng 10 phút. Rồi bạn hãy bỏ toàn bộ nguyên liệu như củ sen, nấm hương, cà rốt được cho lần lượt vào nồi nước, đun sôi. Sau khi thịt gà, rau củ đã mềm, chị em nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình là được.

Bước 4: Bạn hãy tiếp tục đun nồi canh trên bếp thêm khoảng 20 phút, kiểm tra lần nữa để chắc chắn rằng thịt gà, rau củ đã mềm hẳn, cho hành lá, rau mùi đã thái mỏng vào nồi, tắt bếp đi là được. Chúc bạn thành công với món canh măng này.

Tác giả:

Tin nên đọc