Cách nấu món cháo gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc trị chứng mất ngủ và ốm nghén của mẹ bầu

( PHUNUTODAY ) - Nếu mẹ bầu nào đang trong thời kỳ ốm nghén và mất ngủ thì hãy thử ngay món cháo gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc này nhé. Hiệu quả sẽ vô cùng bất ngờ đấy.

Trong danh sách những món ăn ngon tốt cho cả mẹ lẫn con trong thời gian thai kỳ thì không thể không kể đến món cháo gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc. Đây là món ăn không chỉ có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn lại bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho mẹ bầu đang mang thai những tháng đầu mà gặp chứng ốm nghén, mất ngủ.

Thịt gà ác có thành phần dinh dưỡng cao gồm protein, các chất béo có lợi, chất khoáng… mà lại được nấu cùng các vị thuốc bắc như nhân sâm, táo đỏ, kỷ tử, ý dĩ, hoài sơn… có công dụng chữa chán ăn, suy nhược cơ thể, bổ máu. Bên cạnh đó, hạt sen thì luôn được biết đến như "thần dược" chữa mất ngủ, giúp mẹ bầu an thần, tâm trạng thoải mái.

Nguyên liệu:

- 100 gram gạo hạt nhỏ

- 1 con gà ác (khoảng 6-800g)

- 20 gram hạt sen

- 1 gói thuốc bắc nhỏ

- Rau mùi, hành lá

- Gia vị cần thiết

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Gạo rửa sạch rồi rang sơ qua từ 2-3 phút để khi nấu cháo hạt gạo nở bung, món ăn sẽ thêm ngon và dinh dưỡng.

- Gà làm sạch rồi sát qua 1 lớp muối tinh để làm bay hết mùi hôi tanh.

- Hạt sen : loại bỏ tim hạt sen, rửa sạch, đem luộc chín, vớt ra để trên rổ cho ráo nước.

Bước 2: Hầm gà với thuốc bắc

- Cho gà đã sơ chế sạch sẽ vào 1ml nước và gói thuốc bắc vào nồi (sử dụng nồi hầm hoặc nồi áp suất là tốt nhất) và hầm trong khoảng 40-45 phút.

- Sau khi hầm gà cùng thuốc bắc xong thì vớt gà và thuốc bắc ra. Phần thuốc bắc sau khi hầm đã hết dinh dưỡng bạn có thể bỏ đi.

- Thịt gà để ngột rồi lọc thịt băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhỏ.

Bước 3: Nấu cháo với nước hầm gà thuốc bắc

- Cho số gạo đã rang, hạt sen đã sơ chế và luộc chín vào nồi nước hầm gà và thuốc bắc nấu  với lửa vừa khoảng 10 phút rồi nêm nếm gia vị vừa miệng ăn. Sau đó chỉnh bếp lửa nhỏ và liên tục khuấy đều tay.

Lưu ý bạn phải liên tục để ý và quan sát nồi cháo để tránh tình trạng cháo bị khê dưới đáy nồi. Sau khi đã thành cháo bạn hãy nếm thử và nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị nhất và tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Cho thịt gà đã xay vào bát trước hoặc sau khi múc cháo tùy sở thích. Cuối cùng cho thêm rau mùi, hành tùy khẩu vị.

Cháo ăn sẽ ngon miệng và bổ dưỡng nhất khi sử dụng lúc còn nóng.

Tác giả:

Tin nên đọc