Gà luộc là món ăn rất quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Linh hồn giúp món ăn thêm hoàn hảo chính là phần nước chấm.
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm gà cực ngon, chuẩn vị như ngoài hàng.
Nguyên liệu:
Sữa đặc
0,5 kg quất (Chọn quất chín không nên xanh quá).
400 g đường.
0,5 bát muối hạt.
1 chút giấm gạo.
Ớt đỏ hoặc ớt xanh 250g - 500g (tuỳ sở thích ăn cay nhiều hay ít).
Lá chanh 1 nhúm vừa.
Vài nhánh xả
Cách làm:
Quất bạn vắt lấy nước và giữ lại phần vỏ, lưu ý nên lột bỏ phần múi, chỉ lấy phần vỏ xanh bên ngoài, phần múi khi xay ra sẽ bị đắng.
Sau đó bạn cho vỏ quất cùng ớt vào xay (ớt bỏ hạt). Rồi cho tiếp sữa đặc, muối hạt, lá chanh cắt nhỏ cùng 1 chút giấm gạo (nếu làm 1 hủ nhỏ, không cần giấm) và xay đều.
Xả bóc vỏ già, thái mỏng, cho vào xay lẫn.
Xay đến khi hỗn hợp nhỏ mịn hoàn toàn, thành dạng đặc sệt là được.
Cuối cùng, bạn cho nước cốt quất vào. Xay lại một lần cuối cùng và đổ ra bát. Lúc này, thành phẩm là muối chấm sánh đặc vừa phải.
Bạn cho nước chấm vào chai thủy tinh, bảo quản ngăn mát tủ lạnh được 2 tuần.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Khi luộc gà nên đặt úp hay đặt ngửa?
-
Loại cây trồng hàng rào nở hoa rực rỡ quanh năm, trăm bông đua sắc rất dễ trồng
-
Cách loại bỏ độc tố trong măng tươi cực đơn giản và hiệu quả
-
3 loại cây thích uống bia, cho "uống" 2 tuần/ 1 lần cây phát triển lá xanh mướt, hoa nở nhiều
-
Cách chọn giá đỗ sạch, không chất kích thích và cách bảo quản giá đỗ được lâu