Cần gì tốn tiền mua snack cho con, mẹ đảm vẫn có thể tự làm bằng 3 cách đơn giản vô cùng này

( PHUNUTODAY ) - Snack là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ. Giờ đây, không cần tốn tiền ra ngoài hàng mua về, mẹ đảm vẫn có thể tự làm bằng 3 cách đơn giản, lại tiết kiệm vô cùng.

Công thức số 1: Snack tôm

Nguyên liệu: 

- Tôm sú: 70 gram

- Tép moi khô: 10 gram

- Tinh bột ngô: 60 gram

- Gia vị: nước lọc, dầu ngô, đường, muối.

Cách làm:

- Tôm sơ chế, bỏ đầu, bóc vỏ, lược chỉ đen.

- Cho tôm vào máy sinh tố, xay cùng tép moi khô + nước lọc + 1 thìa muối + 2 thìa đường. 

- Cho dầu ngô, tinh bột ngô vào hỗn hợp. Sau đó cho vào túi bắt kem rồi bắt vào khay nướng đã lót giấy nướng.

- Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Nướng trong vòng 12 phút sau đó hạ nhiệt xuống còn 120 độ C và nướng thêm 10 phút đến khi snack vàng giòn là được.

Công thức số 2: Snack khoai tây

Nguyên liệu:

- 200 gram khoai tây rửa sạch

- 10 gram muối tinh

- 10 ml dầu olive

Cách làm:

- Thái khoai tây thành những lát mỏng, đều. 

- Ngâm khoai tây vào nước lạnh khoảng 10 phút ngay sau khi thái lát, để giữ được màu trắng.

- Xếp đều khoai lên giấy ăn, không để chúng dính chồng lên nhau. Phết dầu olive và rắc muối tinh lên trên. 

- Cho khoai tây vào lò vi sóng ở mức nhiệt 100% và quay trong 3 phút.

- Lật sang mặt bên kia, hạ nhiệt độ lò vi sóng xuống 50%, quay tiếp lần nữa trong 3 phút.

- Lật khoai lần cuối và quay thêm 1 phút nữa là được.

Công thức số 3: Snack đậu phộng (lạc)

Nguyên liệu:

- 100 gram đậu phộng (lạc)

- 1 quả trứng gà

- 50 gram đường

- 15 ml dầu ăn

Cách làm:

- Đập trứng, lọc lấy lòng trắng.

- Đánh bông lòng trắng với đường.

- Cho đậu phộng vào chảo, đảo chín với dầu ăn.

- Khi đậu phộng vừa chín nóng thì cho ngay vào bát trứng đã đánh ở trên.

- Nhanh tay trộn cho trứng và đường, sao cho bao đều đậu phộng là được.

Chúc chị em thành công!

Tác giả:

Tin nên đọc