Nguyên liệu món cánh gà cay
500g cánh gà
50g ngò
30g Bột cà ri đỏ
Gia vị gồm: Xì dầu, dầu oliu, mật ong.
½ quả chanh
1 nắm lá chanh
20g mè rang
1 thìa tỏi băm
Cách làm cánh gà cay
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch cánh gà, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, để ráo. Tiếp đó, bạn hãy rửa sạch lá chanh, thái mỏng.
Bước 2: Bạn hãy lấy cánh gà ướp với ít muối, tiêu, dầu oliu để khi chiên, da gà có độ giòn. Tiếp đó, bạn hãy đặt cánh gà vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh. Cánh gà có da dày, nên để thịt thấm gia vị, bạn nên ướp thịt qua đêm hoặ ít nhất 2 tiếng trong tủ lạnh.
Bước 3: Bạn hãy lấy cánh gà ra khỏi tủ lạnh, xếp lên khay nướng. Làm nóng lò và đặt khay gà vào. Bạn hãy nướng cánh gà ở 250 độ C trong vòng 20-30 phút. Bạn hãy nên nướng sơ trước khi chiên để món ăn thơm ngon hơn.
Bước 4: Bạn hãy làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, cho cánh gà và ngò rí vào, chiên cánh gà đến khi chín vàng. Bạn hãy trút cánh gà ra giấy thấm dầu để ráo.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy trộn sốt chua cay gồm bột cà ri đỏ, xì dầu, dầu oliu, mật ong và nước cốt chanh. Sau đó dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
Bước 6: Sau khi cánh gà ráo dầu và còn nóng, bạn cho sốt vào, nhanh tay trộn đều. Rồi bạn hãy trút cánh gà sốt Thái ra đĩa, rắc lá chanh và mè rang vàng lên trên. Dọn món ăn kèm bánh mì, dưa leo, ăn nóng.
Tác giả: