Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng gác bếp hóa ra lại có công thức đơn giản thế này

( PHUNUTODAY ) - Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng gác bếp hóa ra lại có công thức đơn giản thế này. Chị em nên tham khảo, để bữa tối cuối ngày đậm đà thơm ngon.

Nguyên liệu:

- Cánh gà 500 gram

- 1 thìa canh bột ớt

- Nửa thìa canh bột tỏi

- 2 thìa canh bột chiên giòn

- 2 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê muối

- Tỏi 2 củ

- Bơ nhạt 70 gram.

Cách chế biến:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp tẩm ướp

- Bột chiên giòn + bột tỏi + bột ớt + đường + muối vào 1 chiếc bát nhỏ, tỷ lệ giống như phần nguyên liệu đã nêu trên.

Bước 2: Sơ chế cánh gà

- Cánh gà rửa sạch, ướp với gừng đập dập + muối trắng + rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại lần nữa.

- Khi cánh gà ráo nước, ướp với bột gia vị đã chuẩn bị ở bước 1, xóc cho thật đều sao cho bột bám đều cánh gà.

Bước 3: Chuẩn bị lò

- Phết một lớp mỏng dầu ăn lên khay nướng rồi mới xếp cánh gà lên.

- Trước khi nướng 10 phút, bật lò ở 120 độ C trước khi nướng 10 phút.

- Cho khay cánh gà vào lò nướng trong 15 phút.

Bước 4:

- Đun nóng bơ bằng cách thủy hoặc lo vi sóng, sao cho hỗn hợp sánh nhuyễn.

- Trộn đều bơ với tỏi băm lại với nhau. 

Bước 5:

- Mở lò, lấy cánh gà ra, cẩn thận trở mặt cánh gà rồi phết một nửa số bơ tỏi lên.

- Tăng nhiệt độ lên 200 độ C, cho cánh gà vào nướng thêm 12 phút nữa. 

- Lấy cánh gà ra, trở mặt, rưới thật đều hỗn hợp bơ tỏi lên mặt còn lại của cánh gà rồi lại cho vào lò. Nướng thêm 12 phút nữa là được.

Yêu cầu thành phẩm:

- Cánh gà nướng bơ tỏi dậy lên được mùi thơm ngậy của bơ và vị bùi của tỏi.

- Lớp vỏ ngoài của cánh gà chín vàng, giòn nhẹ, đậm đà. Phần thịt bên trong béo ngậy, mềm ngon hấp dẫn.

- Ăn kèm với dưa góp, xà lách, đồ muối chua sẽ rất hợp vị, chống chán.

Tác giả: Xuân Quỳnh