Nguyên liệu cần thiết
- 2 quả mướp đắng
- 150g thịt băm
- 3 cái mộc nhĩ ngâm nở
- 2 củ hành khô
- 1 ít hành hoa
- 1 lòng trắng trứng
- 1 bát nước dùng xương
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu.
Cách làm canh mướp đắng nhồi thịt
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho 150g thịt băm và ít mộc nhĩ băm nhỏ với 1 cái lòng trắng trứng vào âu sạch. Tiếp đó, bạn hãy cho thêm 1 ít hành khô băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm rồi trộn đều.
Bước 2: Sau đó, bạn hãy dùng dao cắt không đứt phần đầu quá mướp, rửa lại lần nữa cho sạch. Rồi sau đó để khô nước trước khi chế biến.
Bước 3:Tiếp đó, bạn hãy nhẹ nhàng nhồi phần thịt vào bên trong, làm tương tự như vậy đến hết phần nguyên liệu. Rồi sau đó bạn trần sơ mướp đắng rồi cắt thành từng miếng nhỏ dài khoảng 2-3 cm.
Bước 4: Sau đó, bạn hãy bắc chảo lên đổ dầu ăn vào và chơ sôi rồi bạn phi thơm hành khô băm với ít dầu ăn rồi đổ nước dùng xương vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng. Tiếp theo đó thả từng miếng mướp đắng vào đun. Bạn hãy vớt bớt bọt trong món canh mướp đắng giúp món ăn ngon hơn.
Bước 5: Sau cùng, bạn hãy rắc ít hành hoa cắt khúc cùng 1 thìa mì chính rồi chút canh vào tô thưởng thức. Món canh mướp đắng nhồi thịt này nên ăn nóng. Mướp đắng có tác dụng giúp bạn giảm đau đầu, tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thành công với món canh mướp đắng nhồi thịt này nhé!
Tác giả: