Thịt heo nướng
Nguyên liệu cần thiết
500g thịt heo
Nước ép táo, 1 củ tỏi, ớt, sả, chanh
Gia vị: hạt nêm, mắm muối, tiêu, nước mắm…
Cách làm thịt heo nướng
Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị khoảng 500 g thịt heo cắt miếng mỏng vừa ăn, rửa sạch rồi để khô nước rồi cho nước ép táo vào ngâm khoảng 15 phút .
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho lòng đỏ trứng gà vào ngâm rồi cho hành tỏi ớt băm, sả xay nhuyễn vào. Tiếp đó, bạn hãy bóp thịt đều tay cho thịt thấm với gia vị.
Bước 3: Tiếp tục cho tỏi, hành, ớt băm, lòng đỏ trứng, nước mắm, đường vào. Cho thêm vừng chưa rang vào thịt rồi trộn đều tay cho ngấm gia vị.
Bước 4: Sau cùng là cho dầu ăn vào ướp cùng cho thịt được mềm. Rồi sau khi đã trộn các loại gia vị để thịt nghỉ chờ tới lúc nướng là bạn đã có ngay món thịt heo nướng thơm ngon chuẩn vị giúp bạn có một món ăn hoàn hảo nhất.
Sườn nướng ngũ vị
Nguyên liệu gồm
500g sườn heo
1 lọ sa tế, 1 củ tỏi, 1 gói ngũ vị hương
200g đậu bắp..
Cách làm sườn nướng ngũ vị
Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị 500g sườn chặt miếng, rửa sạch để khô nước. Với sả, ớt, cắt khoanh tròn cùng tỏi băm nhuyễn cho vào sườn trộn đều tay.
Bước 2: Bạn hãy chuẩn bị 1 cái xoong cho hoa hồi, thảo quả, quế, 1/2 gói ngũ vị hương, dầu điều, 2 thìa bột nêm, mật ong, mì chính 1 thìa, hạt tiêu và 3 lít nước vào, rồi cho sườn vào đun sôi giảm nhỏ lửa đun tiếp khoảng 20 phút cho sườn chín mềm thì vớt ra khỏi chảo là được.
Bước 3: Bạn hãy lấy hành, tỏi bằm, nước mắm, mì chính, 1 thìa bột nêm, 1/2 gói ngũ vị hương và 3 thìa dầu ăn đem ướp sườn khoảng 2-3 tiếng là được. Tiếp đó, bạn hãy đem nướng than hoa hoặc lò nướng điện.
Tác giả: