Nguyên liệu ướp thịt truyền thống
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Thịt lợn vai 500gr, 1 củ tỏi, 1 nắm nhỏ hành lá: 3 nhánh, mật ong 1 thìa. Gia vị gồm: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.
Cách ướp thịt lợn kiểu truyền thống
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần tỏi bóc bỏ vỏ, hành lá lặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.
Bước 2: Với phần thịt vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn hãy thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm.
Bước 3: Ban hãy dùng gậy sắt thường để dần thịt dần cho thịt mềm đi , rồi đem ướp thịt vai heo với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa dầu hào, 1 chút dầu ăn, 1 thìa hành băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm nhỏ và 1 chút hà tiêu xay. Rồi bạn hãy đem trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.
Bước 4: Bạn chờ sau khi thịt ngấm gia vị, bạn có thể đem thịt nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Với cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống này thích hợp dùng thịt nướng cho món cơm tấm hay bún thịt nướng rất ngon và chuẩn vị đấy nhé.
Tác giả: