Nguyên liệu:
3 quả trứng gà,
1 quả ớt chuông xanh
Gia vi bao gồm: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đánh tan trứng, với ớt xanh rửa sạch, rồi để khô nước và cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Khi bạn cho một lượng dầu vừa phải vào chảo, đổ ớt xanh vào xào cho thơm sau đó vặn nhỏ lửa, thêm chút gia vị, đun thêm khoảng 5 phút cho ớt chín rồi để ớt ra một đĩa riêng, để nguội.
Bước 3: Với ớt xanh sau khi đã nguội đổ vào bát trứng, đánh đều để món ăn càng thêm xốp ăn mềm thơm ngon. Bạn hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.
Bước 4: Bạn hãy bỏ thêm một chút dầu vào chảo, đun nóng già. Bạn hãy đổ hỗn hợp trứng và ớt vào khuấy đều tay, xào đến khi trứng chín rồi cùng cả gia đình thưởng thức.
Lưu ý: Khi bạn xào trứng với ớt chuông nhớ đảo lửa to sẽ giúp cho món ăn ngon hơn.
Tác giả: