Lợi ích của cá hồi
Trong các loại cá thì ca hồi được xem là thực phẩm "vàng" trong thực đơn ăn dặm của bé vì nó giàu Protein, Omega 3, DHA, EPA… Các dưỡng chất này đều tốt với em bé và giúp cho trí não bé phát triển mỗi ngày.
Trong thành phần DHA trong cá hồi đóng vai trò sinh trưởng tế bào não và hệ thần kinh, ADHD thì lại làm cho bé tăng khả năng tập trung và giảm nóng giận. Trong thành phần của omega 3 và axit amin lại có tác dụng cải thiện chức năng mắt, ngăn ngừa các vấn đề về thị lực, tổng hợp protein và trao đổi chất,…tốt cho trí thông minh của trẻ và giúp trí não trẻ phát triển toàn diện.
Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ
Trong thành phần của bí đỏ là thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của trẻ vì trong bí đỏ có chứa cellulose, sau khi cơ thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành vitamin. Nhưng các mẹ cần phải lưu ý chỉ nên nấu cháo bí đỏ với cá hồi cho bé ăn mỗi tuần 1 lần. Vì ăn nhiều bí đỏ sẽ làm bé bị vàng da.
Nguyên liệu:
-Cá hồi 200g tươi ngon, bí đỏ 200g.
- Hành lá, hành khô, gia vị,…
Cách làm:
- Trước tiên mẹ hãy cho cá hồi mua về mẹ rửa sạch với chút dấm, đem chần với nồi nước sôi có thả vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Rồi sau đó mẹ hãy tiến hành gỡ riêng phần thịt cá và phần xương.
- Tiếp theo mẹ cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ vừa ăn .
-Với phần bí đỏ, hành rửa sạch. Mẹ hãy thái bí đỏ thành miếng vuông, hành lá thái nhỏ.
- Mẹ hãy chế biến phần thịt cá mẹ đem sao khô thành ruốc cá với một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường. Tiếp đó, mẹ hãy cho ruốc sao đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp.
- Mẹ hãy nấu cho tới khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ. Rồi mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp để cháo được bổ dưỡng hơn.
Tác giả: