Chuẩn bị :
– 1 quả bưởi
– 500g đỗ xanh bóc vỏ
– Nước cốt dừa
– Đường
– Nước
– Muối
Cách nấu chè bưởi:
Bước 1:
– Bổ quả bưởi và lấy phần cùi bưởi đem đi sơ chế.
– Cắt cùi bưởi thành từng miếng nhỏ và ngâm vào nước muối trong vòng 1 đến 1,5 tiếng cho cùi không còn vị đắng.
Bước 2:
– Vớt cùi bưởi ra giá, đem phơi khô từ 2 đến 3 tiếng ngoài nắng cho cùi se lại và sau này khi nấu có độ giòn nhất định.
Bước 3:
– Cho vỏ bưởi vào nồi nước đang sôi luộc khi thấy vỏ bưởi nổi lên thì bạn vớt ra và cho ngay vào thau nước đá lạnh. Sau đó vớt cùi bưởi ra rổ để ráo.
Bước 4:
– Cho 250g đậu xanh ngâm vào nước ấm khoảng 2 tiếng, sau đó vo sạch, bỏ vỏ và đem hấp chín
– Đậu xanh sau khi hấp chín bạn bắc lên bếp, cho thêm vào 250g đường, 10ml nước và sên với lửa nhỏ đến khi thấy đậu xanh sánh lại có độ sền sệt thì bạn cho thêm 1 giọt nước hoa bưởi vào khuấy đều và tắt bếp.
Bước 5:
– Bạn cho khoảng 1 lon nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 20g đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi và đun.
– Chuẩn bị sẵn 1 bát nhỏ pha khoảng 1 muỗng bột năng, 3 muỗng nước lạnh khuấy đều. Khi nào thấy nồi nước cốt dừa gần sôi thì đổ bát bột năng trên vào và đun sôi lên cái thì tắt bếp luôn.
Tác giả: Xuân Bình
-
Thói quen hết sức tai hại khi ướp gia vị hầu như ai cũng mắc phải mà không hay biết
-
Ngày mưa gió làm lẩu gà kiểu này ai ăn chẳng thích, thơm ngon rẻ tiền lại lạ miệng hấp dẫn
-
Cách làm tôm sốt bơ chanh rất ngon mà lại đơn giản, lạ miệng cho cả gia đình
-
Làm ngô xào lạ miệng kiểu này ai ăn cũng ghiền lại đơn giản an toàn cho cả nhà
-
Cách làm lẩu hải sản đơn giản thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà ngày mưa gió